Thanh Hóa: Triệt phá công ty "ma" chuyên bán hóa đơn khống

13:29 | 12/03/2019

|
Công an TP Thanh Hóa vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối tượng Hoàng Quang Hùng về hành vi mua bán trái phép hóa đơn hàng chục tỷ đồng.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an TP Thanh Hóa, Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển An Phát (công ty An Phát) được thành lập từ tháng 8/2015, có địa chỉ tại số nhà 694 ngõ 688 (đường Quang Trung, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa). Công ty do Hoàng Quang Hùng (SN 1988) làm giám đốc kiêm kế toán.

thanh hoa triet pha cong ty ma chuyen ban hoa don khong
Giám đốc Công ty An Phát Hoàng Quang Hùng tại cơ quan công an.

Từ khi thành lập, công ty An Phát không có hoạt động kinh doanh thực tế, không có kho tàng bến bãi, phương tiện sản xuất, nhân công lao động phục vụ cho việc kinh doanh.

Thông qua các mối quan hệ xã hội, từ khi thành lập công ty đến nay, Hùng đã xuất bán tổng 193 hóa đơn GTGT cho 33 công ty và 7 cá nhân trong và ngoài tỉnh với giá dao động từ 6-8% giá trị hàng hóa.

Với tổng giá trị hàng hóa ghi trong hóa đơn gần 26,5 tỷ đồng, Hùng thu lời bất chính số tiền hơn 2 tỷ đồng, đồng thời gây thất thoát tiền thuế cho nhà nước gần 3 tỷ đồng.

Khám xét nơi ở của Hùng, lực lượng chức nang đã thu giữ nhiều tập hóa đơn GTGT, con dấu của các công ty và nhiều tài liệu liên quan đến việc mua bán hóa đơn GTGT của Hùng.

T.P (TH)

thanh hoa triet pha cong ty ma chuyen ban hoa don khong Thành lập công ty "ma", mua bán trái phép hóa đơn GTGT gần 200 tỉ đồng
thanh hoa triet pha cong ty ma chuyen ban hoa don khong Dùng dấu công ty "ma" xuất khống hóa đơn gần 800 tỉ đồng
thanh hoa triet pha cong ty ma chuyen ban hoa don khong Lập công ty "ma" để bán 5.400 tỉ đồng tiền hóa đơn
thanh hoa triet pha cong ty ma chuyen ban hoa don khong Khởi tố "bộ đôi" lập công ty "ma" chiếm đoạt 140 tỉ đồng
thanh hoa triet pha cong ty ma chuyen ban hoa don khong Lập hóa đơn khống, giám đốc "bỏ túi" hơn 900 triệu đồng
thanh hoa triet pha cong ty ma chuyen ban hoa don khong Thái Bình: Bắt giám đốc ghi khống hóa đơn

  • bidv-pay
  • yen-tu