Tàu chở LNG của Nhật Bản vượt qua eo biển Hormuz
![]() |
Các thành viên thủy thủ đoàn trên con tàu treo cờ Panama mang tên "SOHAR LNG" đều an toàn, người phát ngôn của Mitsui O.S.K. Lines cho biết, đồng thời từ chối tiết lộ thời điểm con tàu đi qua eo biển cũng như liệu có bất kỳ cuộc đàm phán nào để thực hiện hành trình này hay không.
Trước đó trong ngày 3/4, báo Asahi đưa tin con tàu này là tàu Nhật Bản đầu tiên rời khỏi eo biển Hormuz kể từ khi xung đột với Iran bùng phát.
Được biết, 45 tàu của Nhật Bản vẫn đang mắc kẹt tại khu vực, chờ được phép đi qua an toàn. Trong số này có nhiều loại tàu khác nhau, bao gồm tàu chở dầu thô, tàu chở sản phẩm dầu và các tàu vận tải khác.
Trong khi đó, một số tàu quốc tế khác đã bắt đầu đi qua eo biển Hormuz, cho thấy khả năng tình trạng phong tỏa vận tải đang dần được nới lỏng.
Bình An
-
Iran nhắm tới "huyết mạch số" nằm sâu dưới eo biển Hormuz
-
Hệ thống bảo hiểm hàng hải "Hormuz Safe" hoạt động như thế nào?
-
"Điểm nóng" Trung Đông ngày 19/5: Pakistan triển khai hàng nghìn binh sĩ tới Ả Rập Xê-út
-
"Điểm nóng" Trung Đông ngày 18/5: Tiến trình đàm phán giữa Iran và Mỹ tiếp tục rơi vào bế tắc
-
Tàu thuyền mắc kẹt tại eo biển Hormuz đến khi nào?
-
Bản tin Năng lượng Quốc tế 21/5: Xuất khẩu dầu thô của Ả Rập Xê-út giảm mạnh
-
"Điểm nóng" Trung Đông ngày 21/5: Chương trình hạt nhân của Tehran cản trở tiến trình hòa bình Mỹ - Iran
-
Giá dầu hôm nay (21/5): Duy trì xu thế giảm
-
Iran nhắm tới "huyết mạch số" nằm sâu dưới eo biển Hormuz
-
Đã đến lúc Hàn Quốc và Nhật Bản dựa cả vào Mỹ?

