Chủ nhật 26/05/2019 01:16

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục Guinness thế giới mới

21:16 | 05/12/2018

|
Trưa 5/12, Tổ chức kỷ lục Guinness Thế giới thông báo Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã xác lập kỷ lục mới với màn trình diễn xiếc chồng đầu tại Italy.  

Theo yêu cầu của Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới, anh em nghệ sĩ xiếc Việt Nam có một phút để biểu diễn. Tuy nhiên, họ hoàn thành tiết mục sớm hơn thời gian quy định.

Đôi nghệ sĩ cho biết lần này, ngoài phần trình diễn của họ còn có gần 30 tiết mục của nhiều nghệ sĩ đến từ các nước tham gia xác lập Guinness.

Chia sẻ với báo giới, Quốc Cơ không giấu được niềm hạnh phúc, tự hào về thành tích ấn tượng mà anh và em trai Quốc Nghiệp vừa ghi dấu ấn tại Italy.

"Nếu trước đây chúng tôi phá vỡ kỷ lục của cặp đôi người Trung Quốc thì lần này chúng tôi xác lập kỷ lục với động tác chồng đầu, bịt mắt. Động tác này chúng tôi đã sáng tạo và biểu diễn suốt 15 năm qua", anh nói.

quoc co quoc nghiep xac lap ky luc guinness the gioi moi
Màn trình diễn của hai anh em tại Guinness

Theo đó, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục Guinness thế giới với thành tích bịt mắt, chồng đầu đi xuống và đi ngược lên 10 bậc thang trong 53,97 giây.

Quốc Cơ nhấn mạnh: "Theo yêu cầu của tổ chức kỷ lục Guinness thế giới, chúng tôi có 1 phút để thực hiện kỷ lục, nhưng anh em chỉ thực hiện trong 53,97 giây".

Theo Quốc Cơ, tổ chức kỷ lục Guinness thế giới ngỡ ngàng trước phần thể hiện của hai anh em.

quoc co quoc nghiep xac lap ky luc guinness the gioi moi
Màn chồng đầu thần thánh

Họ đánh giá đây là một trong những tiết mục gây ấn tượng mạnh nhất với khán giả trong số 30 tiết mục đến từ nhiều nước trên thế giới tham gia phá vỡ và xác lập Guinness lần này.

Trước đó, anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nhận lời từ tổ chức kỷ lục Guinness thế giới sang Italy xác lập kỷ lục thế giới về tiết mục chồng đầu, đi lên, đi xuống cầu thang.

Anh em “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bước vào phần thi xác lập kỷ lục thế giới với tiết mục bịt mắt chồng đầu vào 8 giờ sáng ngày 15/11 (giờ Italy) tức vào khoảng 2 giờ chiều ngày 15/11 (giờ Việt Nam).

quoc co quoc nghiep xac lap ky luc guinness the gioi moi
Chiến thắng thuyết phục của hai anh em

Ngay sau khi kết thúc phần thi, cả hai anh em đã bay ngay về Việt Nam để tiếp tục công việc đang dở dang.

Quốc Cơ cho biết thêm, sau khi lập kỷ lục thế giới, anh em hoàng tử xiếc dành thời gian nghỉ ngơi, ổn định sức khỏe. Họ dự định sẽ phá vỡ kỷ lục chồng đầu đi trên 90 bậc tại Việt Nam. Tiếp đó, cả hai sẽ tham gia dự án phim điện ảnh về cuộc đời của họ vào tháng 3/2019.

quoc co quoc nghiep xac lap ky luc guinness the gioi moi

Bộ VH-TT & DL khen thưởng anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp

Ngày 5/6, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định tặng bằng khen cho NSƯT Giang Quốc Cơ và NSƯT Giang Quốc Nghiệp đã có thành tích xuất sắc tại Chung kết Britain's Got Talent 2018.

quoc co quoc nghiep xac lap ky luc guinness the gioi moi

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp xiếc chồng đầu gây kinh ngạc ở Britain's Got Talent

Tiết mục của anh em "hoàng tử xiếc" Việt Nam khiến các giám khảo game show hàng đầu nước Anh đứng bật dậy cổ vũ.

Huy An

Loading...