-->

Phát động cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”

18:33 | 25/02/2021

|
Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã chính thức phát động cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”.
Cuộc chiến chống vi nhựa: Những hướng đi mớiCuộc chiến chống vi nhựa: Những hướng đi mới
Đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựaĐẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa
Hà Nội thực hiện thu gom, phân loại và tái chế vỏ hộp sữa tại trường họcHà Nội thực hiện thu gom, phân loại và tái chế vỏ hộp sữa tại trường học
Nền công nghiệp dầu khí đang đánh cược tương lai với ngành nhựa?Nền công nghiệp dầu khí đang đánh cược tương lai với ngành nhựa?
Phát động cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”
Bến tàu tại vùng biển ở Bình Thuận (tác giả nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng - Lekima Hùng)

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc quản lý rác thải sinh hoạt nói chung và rác thải nhựa nói riêng, qua đó để người dân và doanh nghiệp nhận thức rõ hơn những tác động tiêu cực của việc quản lý chất thải không đúng cách với sức khỏe con người và môi trường.

Đối tượng dự thi là những công dân tuổi từ 18 trở lên, hiện đang sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt quốc tịch và quan tâm đến vấn đề rác thải nhựa ở Việt Nam.

Cuộc thi ưu tiên những bức ảnh được chụp tại các tỉnh Bình Dương, Bình Định, Bình Thuận, Đà Nẵng, Quảng Ninh và thuộc một trong những chủ đề sau: Phản ánh tình trạng rác thải tràn lan, không được xử lý đúng cách, tình trạng rác nhựa đại dương, tác hại của rác thải nhựa tới môi trường, tới hệ sinh thái và con người ở Việt Nam, các giải pháp xử lý rác thải được áp dụng tại nước ta...

Ban Tổ chức yêu cầu, các tác phẩm dự thi không hạn chế số lượng, cần được chụp từ ngày 1/1/2021 đến ngày 30/4/2021, ghi rõ địa điểm chụp hoặc kèm link Google map địa điểm chụp khi gửi tác phẩm.

Thời gian nhận ảnh dự thi từ nay đến ngày 5/5/2021. Tác giả tham dự đăng ảnh trực tiếp trên website: cuocthianh.mediamaxvietnam.vn/ hoặc gửi tới email: nguyenduong.journalist@gmail.com. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được thực hiện vào cuối tháng 6/2021.

Việt Nam đang ở Top 5 nước thải rác nhựa xuống biển nhiều nhất thế giới và đang phải đổi mặt với thảm hoạ “ô nhiễm trắng”. Tác hại nguy hiểm nhất của rác nhựa chính là tính chất rất khó phân hủy. Ngay cả khi được thu gom và chôn lấp lẫn vào đất, chúng vẫn tồn tại hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm, làm thay đổi tính chất vật lý của đất, gây xói mòn đất, làm cho đất không giữ được nước và dinh dưỡng, ngăn cản oxy đi qua đất làm ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây trồng, cản trở sự sinh trưởng và phát triển của các loài động thực vật…

Phú Văn