Nữ hoàng nhạc Rock Ngọc Ánh: 'Làm nghệ sĩ phải chấp nhận mọi đàm tiếu của khán giả'

11:44 | 26/07/2019

|
Trong chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 7, nữ ca sĩ Ngọc Ánh đã có những chia sẻ về thị trường âm nhạc hiện nay cùng tin đồn có người tình mới. 
nu hoang nhac rock ngoc anh lam nghe si phai chap nhan moi dam tieu cua khan gia
Ca sĩ Ngóc Ánh biểu diễn trên sân khấu

Đến với chương trình, ca sĩ Ngọc Ánh thể hiện bài hát Lời người ra đi. Đây là ca khúc được sáng tác cách đây 70 năm, đã từng được rất nhiều ca sĩ nổi tiếng và bậc tiền bối thể hiện. Nữ ca sĩ thể hiện ca khúc đầy bằng kỹ thuật riêng của mình. Lời bài hát lạc quan, tin tưởng, mong một ngày chiến thắng của đất nước, mong người ở lại vững niềm tin đợi những người lính trở về, để có một ngày mai tươi sáng.

Ngọc Ánh cho biết, những bài hát nhạc tiền chiến đã in sâu vào tâm trí cô những ngày còn nhỏ khi được nghe mẹ hát, giai điệu bài hát như một phần tuổi thơ. Khi thể hiện những ca khúc này, Ngọc Ánh luyến láy ngọt ngào dùng kỹ thuật cá nhân, kỹ năng thanh nhạc để thể hiện thông điệp muốn nói. Điều quan trọng là cảm xúc của chính cô đặt vào bài hát để truyền tải được thông điệp của tác giả.

nu hoang nhac rock ngoc anh lam nghe si phai chap nhan moi dam tieu cua khan gia

Theo nghề từ năm 1986, lần đầu tiên Ngọc Ánh hát trên sân khấu ca nhạc chuyên nghiệp với nhạc phẩm Mùa xuân trên những giếng dầu và dần trở thành ca sĩ chuyên nghiệp với phong cách đầy chất “lửa”. Những tác phẩm mà nữ ca sĩ này thể hiện thường nói về tình yêu mang giai điệu trẻ trung của Rock, Pop, Hiphop… Thời điểm hiện tại, Ngọc Ánh mang “tâm thân an lạc” cùng một trái tim vẫn khát khao âm nhạc.

Ca sĩ Ngọc Ánh chia sẻ, cô đam mê âm nhạc từ lúc 5 tuổi và mấy chục năm trôi qua, cô vẫn được nhiều khán giả yêu mến; giọng hát, sức khỏe cô vẫn tốt, năng lượng tràn đầy, niềm đam mê chưa bao giờ cạn. Cô vẫn bận rộn đi show, đi hát đều đặn, dành thời gian gần gũi, chăm sóc cha mẹ, con gái nhiều hơn. Ngọc Ánh từng hối tiếc về thời thanh xuân chỉ mải miết đi hát. Đến hiện tại, cô đã không còn lo về “cơm áo gạo tiền”, chỉ thấy bình yên trong trái tim, thanh thản trong tâm hồn.

nu hoang nhac rock ngoc anh lam nghe si phai chap nhan moi dam tieu cua khan gia
Ngọc Ánh cho biết cô và ca sĩ Ngọc Tùng là người tri kỉ trên sân khấu 

Trước tình trạng ca sĩ trẻ nhiều, “sóng sau chồm sóng trước”, Ngọc Ánh nhận định: “Ca sĩ trẻ có nhiều phương tiện học hỏi, phát triển nghề nghiệp nhưng cần phát triển năng khiếu và có lửa đam mê. Sâu khấu thì không nhiều, nhưng mạng xã hội lại nhiều, các em phát triển nhanh nhưng cũng “giết” các em nhanh khi lỡ có một chút sơ sót, hàng triệu người sẽ biết. Các em muốn để đời, ghi dấu ấn thì phải có những ca khúc hát bằng trái tim, có nội dung, đừng bơi bì bõm giữa một đại dương âm nhạc”.

Trước nghi vấn “Ngọc Tùng là phi công mới của Ngọc Ánh”, cô chia sẻ rằng Ngọc Tùng là người tri kỷ đúng nghĩa trên sân khấu và ngoài đời. Nữ ca sĩ dành lời khen cho chất giọng của đàn em khi hát cùng cô trên sân khấu. Ngọc Ánh một lần nữa khẳng định đã đi con đường ca sĩ chuyên nghiệp gần 40 năm, cô phải chấp nhận hết lời đàm tiếu của khán giả như “làm dâu trăm họ”, không thể ngăn hay ép công chúng nói theo ý mình.

Tình khúc vượt thời gian tháng 7 còn có sự góp mặt của các ca sĩ Hồng Vân, Hồng Gấm, Kasim Hoàng Vũ, Ngọc Quy, Nguyễn Hồng Ân, Trần Vũ...Chương trình sẽ được phát sóng lúc 20h30 thứ bảy ngày 27/7 trên VTV9.

Minh Anh

nu hoang nhac rock ngoc anh lam nghe si phai chap nhan moi dam tieu cua khan giaNSƯT Hồng Vân: Nhận xét âm nhạc cần sự tế nhị
nu hoang nhac rock ngoc anh lam nghe si phai chap nhan moi dam tieu cua khan giaDanh ca Phương Dung không ngại va chạm khi làm giám khảo
nu hoang nhac rock ngoc anh lam nghe si phai chap nhan moi dam tieu cua khan gia“Nữ hoàng đĩa than” trở lại với ‘Tình khúc vượt thời gian’