Ngày 22/11, Bộ GD&ĐT sẽ công bố sách giáo khoa mới

08:01 | 19/11/2019

|
Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ chủ trì tổ chức họp báo công bố kết quả thẩm định sách giáo khoa lớp 1 cho chương trình giáo dục phổ thông mới vào ngày 22/11.    
ngay 2211 bo gddt se cong bo sach giao khoa moi
Ảnh minh họa

Theo TS Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) cho biết, chiều 22/11, Bộ GD&ĐT sẽ công bố các bộ sách giáo khoa được lựa chọn cho chương trình giáo dục phổ thông mới sau thời gian tiến hành rà soát các điều kiện mang tính pháp lý liên quan như Luật Giáo dục, Luật Xuất bản, Luật Sở hữu trí tuệ... và các văn bản quy phạm pháp luật khác bởi sách giáo khoa là tài liệu mang tính pháp lý cao.

Bộ GD&ĐT đã tiếp nhận 49 bản thảo ở 9 môn học được đề nghị thẩm định. Sau hai vòng thẩm định của đợt đầu tiên, có 38 bản thảo sách giáo khoa được hội đồng thẩm định sách giáo khoa quốc gia đánh giá đạt và bàn giao cho Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT cũng đang trưng cầu ý kiến về dự thảo hướng dẫn chọn sách giáo khoa, dự kiến ban hành vào tháng 12/2019. Căn cứ vào đó, các địa phương sẽ tiến hành quy trình chọn sách giáo khoa và kết hợp với các tổ chức, tác giả soạn sách giáo khoa tập huấn cho giáo viên các nhà trường trong việc sử dụng sách giáo khoa.

N.H

ngay 2211 bo gddt se cong bo sach giao khoa moi

 

Bộ GD&ĐT thành lập 9 Hội đồng thẩm định sách giáo khoa lớp 1
ngay 2211 bo gddt se cong bo sach giao khoa moi

 

7 điểm mới trong Luật Giáo dục năm 2019
ngay 2211 bo gddt se cong bo sach giao khoa moi

 

Đường dây nóng phục vụ nhu cầu mua sách giáo khoa

loading...