Nga giao 3 tấn hàng viện trợ cho người dân Syria

21:46 | 16/09/2019

|
Người phát ngôn Trung tâm hòa giải Nga cho các bên xung đột ở Syria, ông Denis Shatailo cho biết, Nga đã chuyển hơn 3 tấn thực phẩm và quần áo cho khu định cư Maaret Um Haush ở tỉnh Aleppo.
nga giao 3 tan hang vien tro cho nguoi dan syria
Hàng cứu trợ của Nga đang được chuyển cho người dân Syria

Ông Shatailo nói: "Khu định cư nằm cách thành phố Aleppo 30km, bị tàn phá nghiêm trọng bởi các cuộc xung đột vũ trang. Maaret Um Haush nằm trong vùng thứ 5 của khu vực giảm leo thang. Chúng tôi đã chuyển 500 kiện hàng thực phẩm, 500 kiện quần áo với trọng lượng hơn 3 tấn. Mỗi kiện hàng bao gồm bột mì, gạo, đường, trà và sữa đặc".

Nguồn tin địa phương cho biết, hiện có khoảng 3.500 người đang sinh sống ở Maaret Um Haush. Khu định cư này hoàn toàn không có đường cấp nước sạch, cũng như không được tiếp cận với các nguồn hỗ trợ thực phẩm và y tế.

Thống kê đến ngày 14/9, Trung tâm Hòa giải Nga cho các bên xung đột ở Syria đã thực hiện hơn 2.000 hoạt động viện trợ nhân đạo trong 3,5 năm hoạt động của mình. Trong khi đó, các bác sĩ quân y của Nga cũng đã hỗ trợ y tế cho hơn 106.000 người Syria.

Quân đội Nga tại Syria hiện đang tập trung vào việc hỗ trợ những người tị nạn trở về nhà và sơ tán dân thường khỏi các khu vực xung đột.

Bình An

AMN