Netflix mang cuộc thi lồng tiếng đầu tiên tại châu Á - Thái Bình Dương đến Việt Nam

16:57 | 18/10/2021

|
(PetroTimes) - Để chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Cục Điện ảnh tổ chức, Netflix và BHD tổ chức chương trình tìm kiếm tài năng lồng tiếng có tên “Thanh âm diệu kỳ” tại Việt Nam.
Netflix mang cuộc thi lồng tiếng đầu tiên tại châu Á - Thái Bình Dương đến Việt Nam
Netflix mang cuộc thi lồng tiếng đầu tiên tại châu Á - Thái Bình Dương đến Việt Nam

Đồng tổ chức cùng BHD, chương trình “Thanh âm diệu kỳ” đánh dấu lần đầu tiên một cuộc thi về lồng tiếng của Netflix được diễn ra tại vùng châu Á - Thái Bình Dương. Cuộc thi có mục đích hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp sáng tạo và lồng tiếng tại Việt Nam cũng như tăng thêm nhận thức về lĩnh vực lồng tiếng trong thị trường điện ảnh. Cuộc thi cũng nhằm chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ diễn ra từ ngày 18 tháng 11 đến ngày 20 tháng 11/2021 tại thành phố Huế.

Lồng tiếng không chỉ đơn thuần là “bản địa hoá” giọng nói của nhân vật – người diễn viên lồng tiếng còn cần phải diễn và biểu cảm cảm xúc của nhân vật mà họ hoá thân. Để tăng thêm nhận thức về lĩnh vực lồng tiếng, Netflix và BHD đã xây dựng một chương trình về lồng tiếng toàn quốc nhằm tạo một sân chơi cho những người Việt Nam có đam mê về lồng tiếng có thể được đào tạo từ những chuyên gia hàng đầu trong nước về lồng tiếng. Những người dự thi sẽ có cơ hội trở thành những diễn viên lồng tiếng cho các dự án tương lai của Netflix và BHD.

Chia sẻ về chương trình, Phó Cục Trưởng Cục Điện ảnh, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, bà Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu: “Cục Điện Ảnh rất hoan nghênh Netflix và BHD đã tổ chức dự án này. Khán giả thường chỉ biết đến những tác phẩm đã hoàn thiện được trình chiếu trên màn ảnh, còn ở phía sau màn ảnh là cả một ê kíp đầy tài năng đã làm việc rất vất vả nhưng lại ít được biết đến. Nên đây là cơ hội để khán giả có thể hiểu hơn về công việc lồng tiếng và cũng là cơ hội nghề nghiệp dành cho những người diễn viên lồng tiếng mới vào nghề và những bạn trẻ đam mê công việc này.”

"Với cuộc thi tìm kiếm tài năng lồng tiếng lần đầu tiên được tổ chức ở châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Việt Nam, chúng tôi mong đợi được nghe những “Thanh âm Việt Nam” và góp phần phát triển cộng đồng sáng tạo tại Việt Nam", đại diện của Netflix - ông Dennis Chau, Giám đốc lồng tiếng APAC chia sẻ.

Bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ VH-TT&DL cũng hoan nghênh khi "Netflix lựa chọn Việt Nam để lần đầu tiên tổ chức một cuộc thi lồng tiếng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương". Bà nhìn nhận đây là sự khởi đầu ý nghĩa, đúng lúc, mở ra xu hướng hợp tác giữa các công ty Việt Nam và các nền tảng số trên phạm vi toàn cầu.

Thanh âm diệu kỳ được tổ chức để chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22. Đây là một liên hoan phim lâu đời được bắt đầu từ năm 1970 nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc thuộc nhiều thể loại khác nhau của Việt Nam. Năm nay, do tình hình dịch bệnh phức tạp, nên chương trình của Liên hoan Phim Việt Nam sẽ được rút ngắn chỉ còn 3 ngày tổ chức tại Huế từ 18 đến 20 tháng 11.

Thanh âm diệu kỳ bắt đầu mở vòng tuyển chọn từ ngày 18.10.2021. Bất kì ai ở độ tuổi trên 16 tuổi đều có thể tham gia thử sức góp “thanh âm” của mình để mang đến sự “diệu kỳ” cho một tác phẩm được lồng tiếng.

Chương trình gồm 3 phần, bao gồm vòng sơ tuyển bắt đầu từ 18.10.2021 và kéo dài đến suốt quá trình diễn ra vòng 2 là vòng Bootcamp nơi những thí sinh được lựa chọn sẽ có cơ hội được các chuyên gia lồng tiếng hướng dẫn và tuyển lựa để đi tiếp vào vòng chung kết. Vòng chung kết diễn ra vào tháng 12 với 6 thí sinh được đánh giá cao nhất. Các thí sinh sẽ thi trực tiếp với nhau cùng sự chấm điểm của một ban giám khảo để tuyển chọn ra 1 người chiến thắng.

Phần thưởng dành cho các thí sinh dự thi vô cùng hấp dẫn với cơ hội được Netflix lựa chọn cho các dự án phim của Netflix trong thời gian sắp tới. Được gặp gỡ các chuyên gia lồng tiếng hàng đầu của Netflix và được Netflix tài trợ toàn bộ chi phí đào tạo trong vòng 3 tháng tại Việt Nam. Ngoài ra là các cơ hội phát triển nghề nghiệp với các dự án của công ty sản xuất BHD.

Việt Châu