Thứ bảy 21/09/2019 22:09

MC Phương Mai: "Thấy ghê người khi đóng những cảnh nóng"

06:30 | 27/05/2019

|
Nhân câu chuyện bộ phim "Vợ ba" cùng với cảnh nóng của diễn viên 13 tuổi Trà My, nữ MC - diễn viên Phương Mai đã có những chia sẻ và hồi bồi nhớ lại cảm xúc ghê người khi đóng những cảnh nóng trên phim.
mc phuong mai thay ghe nguoi khi dong nhung canh nong
Diễn viên - MC Phương Mai

Mới đây trên trang cá nhân, nữ diễn viên - MC Phương Mai đã bất ngờ có một bài chia sẻ dài liên quan đến bộ phim "Vợ ba" cũng như câu chuyện cảnh nóng xung quanh nữ diễn viên 13 tuổi Trà My tham gia diễn xuất. 

Nữ diễn viên viết: "Phim làm ra cho công chúng xem, có người thích cũng phải có người không chứ. Thấy hay hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cảm xúc cá nhân - anh tin tác phẩm hay, có giá trị, thì anh cứ bảo vệ quan điểm của mình; nhưng không có nghĩa anh nên làm điều đó bằng cách kì thị những người có ý kiến khác anh rằng họ dân trí thấp, kém văn hoá...

Cứ cho là phim hay và đẹp quá đi. Mà cũng có mấy ai nói phim dở đâu. Cái người ta đang bức xúc là cách nhà làm phim sử dụng lao động trẻ em. Phải có ý kiến trái chiều, phản đối là đúng. Phản đối, để những tổ chức có thẩm quyền dành nhiều quan tâm hơn cho vấn đề này, từ đó đưa ra các quy định, chế tài cụ thể; phản đối, để các nhà sản xuất cẩn trọng hơn trong quá trình tạo nên tác phẩm. Đây là ý tốt, mang tính xây dựng cho cả ngành điện ảnh Việt Nam chứ có phải bài xích kiểu dở hơi dẫm đạp lên thành quả lao động của người khác một cách thiếu suy nghĩ đâu. 

Ai chẳng biết làm nghệ thuật thì sự hy sinh là điều không tránh khỏi - nhưng có những hy sinh mà trẻ con không nhất thiết phải chịu. Nghệ thuật cao cả - nhưng sức khoẻ thể chất và tinh thần của con người phải cao cả hơn chứ."

mc phuong mai thay ghe nguoi khi dong nhung canh nong
Phim Vợ ba là đề tài gây tranh cãi trong suốt thời gian vừa qua

"Xã hội ngày càng phát triển theo hướng hiện đại hơn trên mọi phương diện, mọi ngành nghề. Ngành công nghiệp điện ảnh cũng được “hưởng sái” từ chính sự phát triển này. Biết bao kỹ xảo, kỹ thuật, công nghệ, công cụ, dụng cụ mới và hiện đại đã được phát minh chỉ để phục vụ cho nghệ thuật thứ bảy, giúp công việc của mọi thành viên trong đoàn phim - trong đó đương nhiên có cả diễn viên - trở nên dễ dàng hơn. Em tưởng qua rồi cái thời trên phim hiện ra cảnh nổ là phải nổ thật, cảnh chém là phải chém thật, cảnh 2 người này sờ mó hun hít nhau là phải đúng 2 người đó sờ mó nhau thật mà, các đạo diễn ơi? Em tưởng bây giờ tạo ra được những cảnh quay "tưởng thế mà không phải thế" mới là tài chứ ạ?", Phương Mai đưa ra quan điểm của mình. 

Đặt mình vào cảm xúc của nhân vật khi phải trải qua những cảnh nóng trên phim, nữ diễn viên nói tiếp: "Các bác cứ tưởng tượng phải hôn hít sờ soạng (đôi khi trong lúc không mặc đồ) một người không phải bồ, người yêu, vợ - chồng mình, hay thậm chí một ông chú các bác có thấy nổi da gà không? 

Đương nhiên công việc của các diễn viên là phải thực hiện những yêu cầu của đạo diễn nhằm tạo ra sản phẩm - vì trách nhiệm của mình, diễn viên vẫn hy sinh thôi - nhưng những cảm giác ám ảnh là có thật và không chối cãi được. Không ít diễn viên tuổi trưởng thành, đều là đàn ông đàn bà trải qua nhiều mối tình, thậm chí đã kết hôn, chẳng xa lạ gì với những động chạm thể xác - mà còn phải uống say trước khi quay để giúp bản thân quên và vượt qua nỗi tổn thương, bẽ bàng của cảnh nóng. Quay xong, người lớn còn rã rời, mãi mới hoàn hồn, thế trẻ con thì phải làm thế nào?", MC Phương Mai chia sẻ.

mc phuong mai thay ghe nguoi khi dong nhung canh nong
Một cảnh quay trong phim Vợ ba

Nói về những cảnh nóng trong nghệ thuật, nữ diễn viên cũng bồi hồi nhớ lại những lần phải thực hiện cảnh nóng theo yêu cầu của đạo diễn và cảm thấy ghê sau khi thực hiện xong. "Tôi hơn 19 tuổi mới bắt đầu quay cảnh hôn nhau với diễn viên Sơn Tùng và 23 tuổi quay cảnh nóng với diễn viên Vĩnh Thuỵ. Tuy nhiên vẫn phải trốn ra một góc khóc rồi mới có thể quay. Khi đó em đã là người lớn, có mấy bạn trai rồi mà còn phải trốn ra một góc khóc một lúc rồi mới quay được. Một đứa nhóc đến cảm giác nắm tay bạn khác giới là như thế nào chắc còn chưa biết thì phải làm gì nhỉ?", Phương Mai nói thêm.

Cuối bài viết, nữ diễn viên cũng gửi lời nhắn nhủ tới các nhà làm phim: "Chỉ mong các nhà làm phim cố gắng để ý hơn một chút. Ai cũng muốn tạo ra các tác phẩm để đời, nhưng thực hiện nó như thế nào để không gây ra những tổn thương không đáng có, phẫn nộ không đáng có , phí phạm không đáng có thì tốt".

Bộ phim "Vợ ba" do đạo diễn Nguyễn Phương Anh thực hiện và giành nhiều giải thưởng lớn ở các cuộc thi liên quan phim quốc tế. Tuy nhiên khi được trình chiếu ở Việt Nam bộ phim đã tạo ra những dư luận trái chiều từ các nghệ sĩ cho đến khán giả về việc nữ diễn viên 13 tuổi - Trà My thực hiện những cảnh nóng. Trước những ồn ào này, Cục điện ảnh và Bộ Văn hóa - Thể Thao - Du Lịch đã phải vào cuộc để kiểm duyệt lại bộ phim. Sau khi thanh tra, ngày 24/5 Bộ đã quyết định xử phạt nhà sản xuất phim 50 triệu đồng, trước đó bộ phim cũng đã bị ngưng chiếu hoàn toàn tại các cụm rạp tại Việt Nam.

mc phuong mai thay ghe nguoi khi dong nhung canh nong

Nhà sản xuất phim "Vợ ba" bị xử phạt 50 triệu đồng

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định xử phạt 50 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đối với Công ty TNHH Ba Sắc Cầu Vồng, nhà sản xuất phim "Vợ ba".

mc phuong mai thay ghe nguoi khi dong nhung canh nong

“Vợ ba” ngừng chiếu tại Việt Nam lên báo nước ngoài

Việc bộ phim từng giành giải tại một số liên hoan phim quốc tế và được nhiều trang phê bình điện ảnh quan tâm đã khiến “Vợ ba” tiếp tục được báo chí nước ngoài đưa tin sau khi ngừng chiếu tại Việt Nam.

mc phuong mai thay ghe nguoi khi dong nhung canh nong

Diễn viên Maya xót xa khi phim "Vợ ba" bị dừng chiếu

Là một diễn viên tham gia diễn xuất trong bộ phim "Vợ ba", Maya đã không khỏi bị sốc và thốt lên đầy xót xa khi phim bị dừng chiếu tại Việt Nam.