Luật sư của Hoàng Anh Gia Lai đã ra Hà Nội để kiện VPF đến cùng

18:14 | 06/02/2023

|
Phía CLB Hoàng Anh Gia Lai cho biết, các luật sư của họ đang có mặt tại Hà Nội, tiến hành các thủ tục pháp lý để kiện VPF, như tuyên bố của bầu Đức trước đó.

Về diễn tiến vụ việc, trao đổi với phóng viên Dân trí trưa nay (6/2), Giám đốc điều hành (GĐĐH) CLB Hoàng Anh Gia Lai - Nguyễn Tấn Anh cho biết: "Các luật sư của chúng tôi đang ở Hà Nội và thực hiện các thủ tục pháp lý để kiện VPF tại Tòa án Nhân dân Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội".

"Do 2 ngày qua là những ngày cuối tuần nên các thủ tục chưa thể thực hiện được. Mọi việc phải thực hiện đúng trình tự và đúng luật" - ông Tấn Anh nói thêm.

Luật sư của Hoàng Anh Gia Lai đã ra Hà Nội để kiện VPF đến cùng - 1
Bầu Đức cho biết sẵn sàng theo đuổi vụ kiện VPF, sau khi ông Đức nhận thấy VPF có dấu hiệu vi phạm luật cạnh tranh (Ảnh: V.K).

Trước đó, phía Hoàng Anh Gia Lai và VPF (công ty quản lý giải V-League) có va chạm về nhà tài trợ, cùng ngành hàng nước tăng lực. Sự việc khiến cho đôi bên xảy ra tranh cãi, suýt chút nữa Hoàng Anh Gia Lai không thể tham dự V-League 2023.

Phía VPF ban đầu tuyên bố việc Hoàng Anh Gia Lai quảng cáo cho nước tăng lực Carabao là vi phạm điều lệ giải V-League, vi phạm quy chế bóng đá chuyên nghiệp do VFF ban hành. Theo VPF, nhãn hàng nước tăng lực Carabao trùng ngành hàng với nhà tài trợ cho giải V-League năm nay là nước tăng lực Night Wolf.

Sau đó, phía Hoàng Anh Gia Lai nhượng bộ, ra công văn chỉ quảng cáo cho logo và thương hiệu Carabao, nhưng không đề cập bất cứ dòng nào về ngành hàng nước tăng lực trên áo đấu, trên bảng quảng cáo và trên bộ nhận diện của CLB, có liên quan đến giải V-League năm nay.

Hoàng Anh Gia Lai cũng cam kết không tổ chức các hoạt động bên lề cho nhà tài trợ Carabao xung quanh các sân bóng tổ chức V-League 2023.

Luật sư của Hoàng Anh Gia Lai đã ra Hà Nội để kiện VPF đến cùng - 2
Hoàng Anh Gia Lai trong trận đấu thuộc vòng 1 V-League 2023, gặp HL Hà Tĩnh trên sân Pleiku (Ảnh: Minh Trần).

Sự nhượng bộ này của Hoàng Anh Gia Lai được VPF chấp thuận, Hoàng Anh Gia Lai chỉ chính thức biết chắc mình sẽ có mặt tại V-League 2023 vào ngày 2/2, tức chỉ một ngày trước khi giải đấu khai mạc (3/2).

Dù vẫn tham gia thi đấu tại V-League 2023, nhưng chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai, ông Đoàn Nguyên Đức lên tiếng: "Tham gia giải V-League và kiện VPF là 2 việc tách bạch với nhau. Tôi không bỏ bóng đá, không bỏ đội bóng của mình. Nhưng kiện thì vẫn phải kiện, VPF làm sai thì tôi kiện họ".

"Tôi kiện VPF vì tôi nhận thấy họ có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong cạnh tranh. Vụ kiện có kéo dài mấy năm thì tôi cũng sẽ theo đuổi đến cùng. Luật sư của tôi sẽ trực tiếp làm việc với luật sư của họ tại tòa" - bầu Đức chia sẻ với phóng viên Dân trí hôm 3/2.

Sau đó, phía VPF cho biết họ cũng đã sẵn sàng các thủ tục pháp lý trong vụ này, nếu nhận lệnh triệu tập từ tòa án.

Theo Dân trí