Lê Âu Ngân Anh lấn sân làm MC truyền hình

14:01 | 27/08/2020

|
Sau khi trở thành giảng viên của một trường đại học, Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh tiếp tục có một hướng đi mới khi nhận lời làm MC cho kênh truyền hình FBNC.

Sau hai cuộc thi Hoa hậu Đại dương và Hoa hậu Liên lục địa, Lê Âu Ngân Anh thấy mình đã đủ thỏa ước mơ từ bé. Cô cho biết, đủ ở đây cũng có nghĩa là mình biết đâu là giới hạn, không thể cố chấp với những điều không phù hợp với mình. Vì vậy Ngân Anh đã chọn thế mạnh của bản thân là đi theo con đường học hành và phát triển sự nghiệp theo hướng đầu tư, kinh doanh hơn là tham gia vào showbiz. Và đó cũng là lý do khiến Ngân Anh suy nghĩ bỏ lại mọi thứ để sang nước ngoài học chương trình thạc sĩ.

le au ngan anh lan san lam mc truyen hinh
Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh

Vừa qua, Ngân Anh trở thành giảng viên trẻ tuổi nhất của một trường đại học tại TP HCM. Đây là sự tự hào dành cho bản thân cô vì đây là một trong những mục tiêu mang tính thử thách cao mà cô đặt ra từ đầu năm cho cột mốc tuổi 25 của mình.

Mới đây, Ngân Anh tiết lộ cô vừa nhận lời trở thành MC của kênh FBNB - đây là kênh truyền hình tin tức Tài chính và Kinh doanh chuyên sâu và những vấn đề nóng trong xã hội dành cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngân Anh chia sẻ về niềm yêu thích với công việc mới: “Có thể nói, công việc MC, đặc biệt MC truyền hình cũng là một lĩnh vực mới mẻ đối với Ngân Anh. Tuy nhiên, khi nhận được lời mời của FBNC, song hành cùng sự phấn khích thì đó cũng là động lực để Ngân Anh hoàn thành những kỹ năng cần thiết cho công việc này như kỹ thuật về giọng nói, cách sử dụng ngôn từ cơ thể, kỹ thuật đọc autocue và diễn đạt trước ống kính, khả năng phân tích và biên tập thông tin, cũng như cập nhật các kiến thức chuyên sâu về kinh tế - tài chính - các nội dung được xem là “hơi thở” làm nên thương hiệu của đài FBNC”.

le au ngan anh lan san lam mc truyen hinh
le au ngan anh lan san lam mc truyen hinh
Ngân Anh khiến nhiều người bất ngờ khi làm MC trên truyền hình

Từng là người không có khiếu ăn nói lưu loát nhưng bằng sự tập luyện và trau dồi, Ngân Anh đã tửng bước vượt qua được khó khăn của bản thân. “Sẽ không có khó khăn gì nếu trước kia bản thân mình không có rào cản rất lớn bởi tâm lý sợ nói chuyện trước đám đông. Nhưng càng va chạm nhiều, mình hiểu rằng trong xã hội ngày nay thì lời nói chính là sức mạnh nên mình chỉ có thể khắc phục yếu điểm của mình bằng việc nỗ lực hoàn thiện mình tốt hơn mỗi ngày. Với tính chất những công việc của tôi bây giờ cần ngoại giao, khả năng diễn đạt lưu loát, kỹ năng đàm phán, thuyết phục, nên tôi mới tham gia khóa học MC chuyên nghiệp, tôi có cơ hội được va chạm với nghề cũng từ đó", Ngân Anh bày tỏ.

Nói về mục tiêu trong tương lai, Ngân Anh cho biết trong 3 năm tới cô sẽ xây dựng mô hình kinh doanh về lĩnh vực giáo dục, nên giảng viên và cả MC truyền hình là một bước dừng chân bất ngờ, thú vị nhưng đúng trong "quy trình". Ngân Anh muốn tiếp cận những người trẻ để hiểu rõ về môi trường học đường một cách gần gũi nhất, cũng như những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh.

Hiểu Minh

hoa hau le au ngan anh lan san lam mc truyen hinhBộ Văn hóa khẳng định sẽ tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh
hoa hau le au ngan anh lan san lam mc truyen hinhNgân Anh khẳng định mình là 'Nữ hoàng sắc đẹp'
hoa hau le au ngan anh lan san lam mc truyen hinhLê Âu Ngân Anh đang tự làm khổ chính mình!