Họp báo thông tin vụ học sinh trường Gateway tử vong

11:14 | 07/08/2019

|
Dự kiến 11h30 hôm nay (7/8), UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức họp báo thông tin vụ học sinh trường quốc tế Gateway tử vong.
hop bao thong tin vu hoc sinh truong gateway tu vongYêu cầu làm rõ vụ học sinh trường Gateway tử vong trong ngày 7/8
hop bao thong tin vu hoc sinh truong gateway tu vongCông an điều tra vụ học sinh trường Quốc tế Gateway tử vong
hop bao thong tin vu hoc sinh truong gateway tu vongHà Nội: Một học sinh trường Quốc tế Gateway tử vong

Hiện, hàng trăm phóng viên của nhiều cơ quan báo chí đang tập trung ở quận Cầu Giấy để chờ đợi những thông tin chính thức từ chính quyền cũng như cơ quan quản lý về giáo dục.

Trước đó, ngay trong đêm 6/8, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo điều tra nguyên nhân, trách nhiệm của các bên liên quan trong vụ học sinh lớp 1 Trường quốc tế Gateway tử vong thương tâm vì nghi bị bỏ quên trên ôtô đưa đón.

hop bao thong tin vu hoc sinh truong gateway tu vong
Hàng trăm phóng viên chờ đợi thông tin chính thức từ UBND quận Cầu Giấy.

Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo công an quận điều tra nguyên nhân, trách nhiệm trong vụ việc đau lòng này. Đồng thời, Chủ tịch quận Cầu Giấy cùng các đoàn thể trực tiếp xuống thăm viếng, chia sẻ với gia đình ngay trong chiều tối 6/8.

Ngoài ra, người đứng đầu chính quyền TP Hà Nội cũng đã yêu cầu trong ngày hôm nay (7/8), phải làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan. UBND TP Hà Nội cũng sẽ có chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động đưa đón học sinh trên toàn thành phố.

Diễn biến sự việc cháu Lê Văn L. (học sinh lớp 1 trường quốc tế Gateway) tử vong như sau: 

Sáng 6/8, cháu Lê Văn L. - con trai anh Lê Văn Sơn (ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) được xe ô tô của Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway đến đón đi học. Đến chiều cùng ngày, vợ chồng anh Lê Văn Sơn nhận hung tin là con trai đã tử vong.

Thời điểm sau khi nhận tin báo, vợ anh Sơn đã đến trường và được nghe nhiều lý do như: con để quên cặp trong lớp hay con không đến trường, con bị ngất trên xe, đưa vào bệnh viện E cấp cứu... Khi gia đình anh Sơn đến bệnh viện thì được các bác sĩ cho biết, cháu đã mất trước đó.

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn