Hòa Bình kiểm điểm toàn bộ Hội đồng thi THPT Quốc gia

19:46 | 31/08/2018

|
Liên quan đến vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình, tất cả cá nhân tham gia Hội đồng thi THPT Quốc gia ở tỉnh này phải kiểm điểm theo yêu cầu của UBND tỉnh.

Theo đó, thực hiện theo yêu cầu của UBND tỉnh Hòa Bình, mới đây Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình đã ký công văn yêu cầu tự kiểm điểm, xác định trách nhiệm cá nhân trong bê bối gian lận điểm thi vừa qua.

Đồng thời, các đơn vị tổ chức cuộc họp kiểm điểm đối với công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý, có liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hòa Bình.

Đối với cá nhân có sai phạm thì yêu cầu cá nhân tự nhận hình thức kỷ luật. Sau đó gửi kết quả kiểm điểm (bao gồm bản tự kiểm điểm của cá nhân và biên bản họp kiểm điểm) về Sở GD&ĐT.

Được biết, nếu theo các danh sách đi kèm với Quyết định số 1196 thành lập Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2018 mà Sở GD&ĐT Hòa Bình ban hành ngày 15/5/2018, thì các cá nhân liên quan đến cả trăm người.

Trong đó, riêng cán bộ coi thi của Sở GD&ĐT là 660 người, ban làm phách 9 người, ban chấm thi 93 người. Đương nhiên, có tên ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình.

Liên quan đến gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, trước đó, ngày 3/8/2018, cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận vụ án và ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 02 đối tượng liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam (04 tháng), Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với ông Đỗ Mạnh Tuấn, Phó Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS - THPT huyện Lạc Thủy và ông Nguyễn Khắc Tuấn, Chuyên viên phòng Khảo thí Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình.

Đến nay, vấn đề gian lận trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ở các tỉnh vẫn đang trong quá trình điều tra.

hoa binh kiem diem toan bo hoi dong thi thpt quoc gia

Trường ĐH không tiếp nhận thí sinh gian lận trong Kỳ thi THPT Quốc gia

Trong phiên họp báo thường kỳ của Chính phủ diễn ra hôm qua (30/8), vấn đề xử lý gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ở một số địa phương như Hà Giang, Sơn La… nhận được sự quan tâm của báo giới.

hoa binh kiem diem toan bo hoi dong thi thpt quoc gia

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương rà soát quy trình thi THPT quốc gia

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT khẩn trương rà soát quy trình tổ chức kỳ thi, nhất là khâu coi thi, chấm thi để hoàn thiện quy chế.

hoa binh kiem diem toan bo hoi dong thi thpt quoc gia

Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh thi THPT quốc gia

Đây là một trong những giải pháp được Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ ưu tiên thực hiện trong năm học 2018 - 2019.

Huy An