Hộ kinh doanh ở Hà Nội bị ảnh hưởng dịch Covid-19 sắp được ưu đãi về thuế

11:49 | 23/03/2020

|
Hiện, các chi cục thuế đang đánh giá, phân loại đúng thực trạng hoạt động sản xuất, kinh doanh của các hộ kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, đồng thời, tuyên truyền để người nộp thuế nắm bắt các chính sách tháo gỡ khó khăn của Chính phủ, yên tâm kinh doanh.

Để triển khai thống nhất, hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 4/3/2020 về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó dịch Covid-19 đối với khu vực hộ, cá nhân kinh doanh, Cục Thuế TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến với 25 chi cục thuế quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố để thống nhất công tác triển khai, thực hiện.

ho kinh doanh o ha noi bi anh huong dich covid 19 sap duoc uu dai ve thue
Nhiều hộ kinh doanh chịu tác động mạnh bởi dịch Covid-19

Theo hướng dẫn của Tổng cục Thuế, Cục Thuế TP Hà Nội căn cứ các quy định của pháp luật để hướng dẫn doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bị thiệt hại bởi dịch bệnh lập hồ sơ, gửi thủ trưởng cơ quan quản lý thuế trực tiếp đề nghị miễn tiền chậm nộp, gia hạn nộp thuế. Nhất là các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh trong các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; sản xuất, chế biến thực phẩm; dệt may; điện tử, máy vi tính; sản xuất, lắp ráp ô tô; vận tải, kho bãi và các hoạt động hỗ trợ vận tải; dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch và các dịch vụ hỗ trợ, liên quan quảng bá và tổ chức du lịch…

Đồng thời, thực hiện các chỉ đạo của Tổng cục Thuế về các biện pháp gia hạn, miễn tiền chậm nộp đối với hộ, cá nhân kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hiện, các chi cục thuế đang đánh giá, phân loại đúng thực trạng hoạt động sản xuất, kinh doanh của các hộ kinh doanh trên địa bàn, đồng thời, tuyên truyền để người nộp thuế nắm bắt các chính sách tháo gỡ khó khăn của Chính phủ, yên tâm kinh doanh.

Đối với các trung tâm thương mại, các chợ có đơn đề nghị giảm thuế tập thể, chi cục thuế khảo sát doanh thu theo từng ngành nghề, xin ý kiến tư vấn thuế của hội đồng tư vấn thuế, ban quản lý chợ để thực hiện theo đúng thực tế. Trong quá trình triển khai, nếu có khó khăn, vướng mắc hoặc phát sinh những vấn đề vượt quá thẩm quyền, các chi cục thuế báo cáo ngay để Cục Thuế có chỉ đạo kịp thời, bảo đảm đúng chủ trương và mục tiêu đã đề ra.

P.V

ho kinh doanh o ha noi bi anh huong dich covid 19 sap duoc uu dai ve thueTP HCM kiến nghị miễn, giảm và lùi thời gian nộp thuế cho doanh nghiệp
ho kinh doanh o ha noi bi anh huong dich covid 19 sap duoc uu dai ve thueSẽ có hơn 93% doanh nghiệp được chậm nộp thuế GTGT?
ho kinh doanh o ha noi bi anh huong dich covid 19 sap duoc uu dai ve thueMiễn các khoản thuế phát sinh trong quý I và II năm 2020 đối với các cơ sở giáo dục

loading...