Hàng nghìn học sinh, sinh viên tham gia “Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022”

17:41 | 08/05/2022

|
(PetroTimes) - Ngày 8/5, hàng nghìn học sinh, sinh viên đã tham gia “Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022” diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Chương trình thu hút gần 200 gian tư vấn của hơn 100 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các đơn vị giáo dục trong và ngoài nước. Đến ngày hội không chỉ có học sinh của Hà Nội mà còn nhiều học sinh lớp 12 và phụ huynh ở các địa phương khác. Có một số trường THPT tổ chức cho 100% học sinh lớp 12 đến ngày hội, xem đây như một hoạt động ngoại khóa.

Hàng nghìn học sinh, sinh viên tham gia “Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022”
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho hay: Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022 diễn ra trong bối cảnh học sinh lớp 12 cả nước sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và sau đó là xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2022. Với nhiều hoạt động đặc sắc, ý nghĩa, sinh động, ngày hội sẽ mang đến cho các em học sinh, quý vị phụ huynh những thông tin bổ ích về chính sách tuyển sinh, việc chọn ngành, chọn trường trước mùa tuyển sinh năm nay.

Chính sách tuyển sinh những năm qua đã cơ bản hoàn thiện theo hướng bảo đảm công bằng, thuận lợi cho thí sinh; đẩy mạnh tự chủ của các cơ sở đào tạo. Công tác tuyển sinh năm 2021 đã đạt nhiều thành công. Một trong những yếu tố làm nên thành công chính là công tác tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho thí sinh.

Đồng thời, các trường đã có nhiều cố gắng trong công tác truyền thông đến với thí sinh, các phương thức tuyển sinh giữ ổn định và nhờ đó hỗ trợ tốt cho công tác tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp hằng năm cho học sinh. Khi đã xác định được ngành, trường yêu thích, các em học sinh sẽ định hướng ôn tập tốt hơn để đạt được kết quả như mong muốn.

Ở mỗi chương trình, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp có lãnh đạo, cán bộ của Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) tham dự để giải đáp thắc mắc cho học sinh, phụ huynh. Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của thí sinh, phụ huynh cũng là cơ sở để Bộ GD&ĐT cân nhắc điều chỉnh quy chế phù hợp thực tế, tạo điều kiện thuận lợi, công bằng nhất cho thí sinh và cơ sở đào tạo.

Hàng nghìn học sinh, sinh viên tham gia “Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022”
Tại các gian tư vấn, thầy, cô của các trường đại học giải đáp thông tin cần thiết cho thí sinh.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội có quy mô lớn nhất từ trước tới nay với gần 200 gian tư vấn của gần 100 cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng. Các trường sẽ mang đến cho thí sinh, phụ huynh một ngày trải nghiệm có ý nghĩa và thu nhận thông tin thiết thực nhất chuẩn bị cho việc lựa chọn các ngành nghề trong tương lai.

Phiên tư vấn do Ban Tổ chức triển khai tại ngày hội với các thành viên đại diện cho nhiều lĩnh vực: Kỹ thuật công nghệ, Khoa học xã hội và nhân văn, Kinh tế, Y dược, Công an, Quân đội và đại diện của Bộ GD&ĐT cũng cố gắng giải đáp nhiều nhất có thể những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh, của các bậc phụ huynh về các kỳ thi, về quy định xét tuyển năm nay, về các hướng chọn ngành, nghề...

Hàng nghìn học sinh, sinh viên tham gia “Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022”
Tư vấn viên vòng ngoài là những sinh viên đại học
Hàng nghìn học sinh, sinh viên tham gia “Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022”
Các bàn tư vấn đều kín chỗ.

Nhiều hoạt động đa dạng, phong phú đang được diễn ra ngay sau lễ khai mạc tại các khu tư vấn. Học sinh được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm. Các chuyên gia tuyển sinh sẽ trực tiếp trả lời câu hỏi, giải đáp thắc mắc cho học sinh và phụ huynh về thông tin tuyển sinh, kỳ thi đánh giá năng lực, thi đánh giá tư duy, việc lựa chọn phương thức xét tuyển và tư vấn chọn ngành, chọn trường.

Phú Văn

Thêm nhiều trường đại học công bố phương án tuyển sinh 2022Thêm nhiều trường đại học công bố phương án tuyển sinh 2022
2.120 chỉ tiêu tuyển sinh vào Học viện Hàng không Việt Nam2.120 chỉ tiêu tuyển sinh vào Học viện Hàng không Việt Nam
Lịch thi đánh giá năng lực của các đại học, học viện trực thuộc Bộ Công anLịch thi đánh giá năng lực của các đại học, học viện trực thuộc Bộ Công an
Trường đại học đầu tiên dùng chứng chỉ tiếng Anh của Việt Nam để xét tuyển thẳngTrường đại học đầu tiên dùng chứng chỉ tiếng Anh của Việt Nam để xét tuyển thẳng