Hà Nội nhộn nhịp với Tết Hàn thực
Từ sáng sớm, các cửa hàng bánh bánh trôi, bánh chay đã có khách tới mua bánh.
Theo tục lệ, mùng 3 tháng 3 Âm lịch là Tết Hàn thực, người dân thường làm bánh trôi, bánh chay để thắp hương cúng tổ tiên. Nhiều người không có thời gian làm nên chọn mua ở ngoài cho tiện.
Bánh trôi, bánh chay được bày biện trên bàn. Một cặp bánh trôi, bánh chay thường có giá từ 15.000 đến 20.000 đồng.
Ở những khu chợ như Nghĩa Tân, Hoàng Hoa Thám, có người bán bột nhào sẵn cho những ai tự làm bánh ở nhà.
Nhiều hàng bánh phải huy động mọi người trong gia đình ra phụ giúp.
Bàn tay thoăn thoắt nặn những viên bánh "vừa trắng lại vừa tròn". Bánh trôi được nặn từ bột nếp có nhân là viên đường mật.
Những viên bánh chay chuẩn bị được cho vào nồi luộc. Bánh chay khác bánh trôi ở nhân đậu xanh.
Sau quá trình luộc "ba chìm bảy nổi" bánh được vớt ra ngoài, cho vào nước lạnh để bánh không bị nát trước khi bày ra đĩa.
Cẩn thận rắc vừng và dừa để trang trí cho những bát bánh chay trước khi bán cho khách.
Hiền Anh
-
Hà Nội: Phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024
-
Hà Nội khởi động chương trình hỗ trợ ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024
-
Hơn 1.100 cơ hội việc làm cho lao động là người khuyết tật
-
Hà Nội xếp thứ 3 về Chỉ số cải cách hành chính
-
Bộ Xây dựng đề nghị kiểm tra tình trạng chung cư tăng giá bất thường ở Hà Nội
-
Bài 1: Xây dựng hệ thống truyền tải điện lớn mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu
-
Venezuela rất trân trọng hình ảnh, sự nghiệp, di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh
-
Tại sao Chính phủ lại đề nghị Quốc hội thông qua Luật Điện lực (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ 8?
-
Bình Dương trở thành địa phương có nhiều thành phố nhất cả nước
-
Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3