-->

Hà Nội đề xuất mở lại một số dịch vụ kinh doanh từ ngày 22/6

16:44 | 21/06/2021

|
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) vừa có đề xuất lên Sở Y tế Hà Nội về việc mở dần một số hoạt động thiết yếu dự kiến từ ngày mai (22/6).
Hà Nội đề xuất mở lại một số dịch vụ kinh doanh từ 22/6
Hà Nội đề xuất mở lại một số dịch vụ kinh doanh từ 22/6 (ảnh minh họa: LĐO)

Theo đề xuất, một số loại hình dịch vụ như: Cửa hàng ăn uống trong nhà, những hoạt động tập thể dục ngoài trời sẽ được hoạt động trở lại. Riêng những dịch vụ ở vỉa hè vẫn chưa được tiếp tục trở lại.

Lãnh đạo CDC Hà Nội cũng khẳng định, đây mới chỉ là đề xuất, còn quyết định mở lại hay không thì tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh và quyết định từ phía thành phố. Dự kiến, thành phố sẽ có quyết định chính thức trong hôm nay 21/6.

Trong trường hợp được mở lại, các cơ sở này vẫn phải tuân thủ nguyên tắc không tập trung đông quá 20 người, đảm bảo giãn cách.

Về đề xuất lộ trình nới lỏng một số hoạt động dựa vào mức độ cần thiết, lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh của Hà Nội, đơn vị sẽ đề xuất cho phép mở lại hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ, cửa hàng cắt tóc, chợ dân sinh trước.

Trước đó, ngày 19/6, thông tin với báo chí, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết dự kiến trong tuần này, UBND TP Hà Nội sẽ cân nhắc nới lỏng một số biện pháp phòng dịch Covid-19, một số mặt hàng thiết yếu cũng được hoạt động trở lại.

Theo ông Hạnh, đáng lẽ TP Hà Nội đã dự kiến nới lỏng các biện pháp phòng dịch, tuy nhiên tình hình dịch bệnh trên địa bàn trở nên phức tạp khi xuất hiện những F0 mới nên thành phố cân nhắc và lùi lại thời gian để đảm bảo công tác phòng dịch.

Trước đó, ngày 5/5, UBND TP Hà Nội đã quyết định tạm dừng hoạt động quán massage, trung tâm chiếu phim, cơ sở spa, phòng tập gym để phòng dịch Covid-19. Đến chiều 11/5, TP Hà Nội yêu cầu các nhà hàng, quán bia… trên địa bàn tạm dừng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới, khi tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp. Chiều 24/5, yêu cầu nhà hàng, quán ăn, quán cắt tóc… không được phục vụ tại chỗ, chỉ cho phép bán đồ mang về để phòng, chống dịch Covid-19, áp dụng từ 12h trưa 25/5.

Xuân Hinh