Thứ sáu 17/01/2020 23:00

Giá xăng dầu hôm nay 13/11 tăng nhẹ nhờ dữ liệu từ Mỹ

06:46 | 13/11/2019

|
Trong bối cảnh áp lực giảm giá gia tăng tăng, giá xăng dầu hôm nay vẫn tăng nhẹ khi thị trường ghi nhận thông tin hỗ trợ từ nước Mỹ.
Ảnh minh hoạ
Giá vàng hôm nay 13/11: Đồng USD lên cao, giá vàng tăng nhẹ

Tính đến đầu giờ sáng ngày 13/11, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1/2020 đứng ở mức 56,80 USD/thùng, giảm 0,05 USD trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 12/11, giá dầu WTI giao tháng 1/2020 lại tăng tới 0,15 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 1/2020 đứng ở mức 61,97 USD/thùng, giảm 0,09 USD/thùng trong phiên.

Giá xăng dầu thế giới giảm mạnh trong bối cảnh thị trường lại dấy lên những lo ngại về tăng trưởng kinh tế, qua đó sẽ tác động tiêu cực đến nhu cầu dầu trên thị trường. 

Thị trường đang dồn sự chú ý về nước Mỹ, nơi cuộc luận tội Tổng thống Donald Trump của đảng Dân chủ sẽ chuyển sang giai đoạn điều trần.

Ngoài ra, giới đầu tư vẫn lo ngại về nguồn cung dầu dư thừa khi một nguồn thạo tin cho hay, Saudi Arabia đã nâng sản lượng trong tháng 10/2019 lên 10,3 triệu thùng/ngày.

Bộ trưởng Năng lượng Oman cho biết OPEC và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, có thể sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng để giới hạn nguồn cung, nhưng có khả năng sẽ không cắt giảm sâu hơn nữa

Tuy nhiên, giá dầu thế giới phần nào cũng được hỗ trợ bởi số liệu của công ty Genscape cho thấy lượng dầu dự trữ tại mỏ Cushing, Mỹ đã giảm khoảng 1,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 8/11.

Hà Lê

Tin mới bất ngờ về tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Trả lương thầy Park, mở trường đại học
Đại gia chứng khoán đồng loạt "ngả mũ" gọi tên hoa hậu Mai Phương Thúy
Điểm mặt đại gia một thời "chói lóa", nay "vụt tắt" vì thua lỗ kinh doanh
Đại gia Hồ Hùng Anh gây “choáng” vì trả nhân viên bình quân 33 triệu đồng/người
Lộ diện đại gia tính “nhảy vào” thu phí tự động cùng “trùm BOT” Tasco
“Vua thép” Trần Đình Long doanh thu mỗi ngày gần 170 tỷ đồng vẫn… gặp khó

loading...
  • pvp-ctcp
vuong mac kiem tra chuyen nganh ve thuy san

Vướng mắc kiểm tra chuyên ngành về thủy sản

Vướng mắc trong thực hiện quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản đang làm doanh nghiệp (DN) thủy sản phát sinh nhiều chi phí do bất cập trong các thông tư này.