Thứ năm 20/02/2020 17:36

Giá xăng dầu hôm nay 12/8 đồng loạt giảm

08:47 | 12/08/2019

|
Những kỳ vọng về một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc gần như bị dập tắt đã dấy lên lo ngại về sự sụt giảm nhu cầu dầu trên thị trường khiến giá xăng dầu hôm nay 12/8 quay đầu giảm mạnh.
Ảnh minh họa

Tính đến 8 giờ 45 sáng ngày 12/8, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9/2019 đứng ở mức 54,22 USD/thùng, giảm 0,28 USD/thùng trong phiên. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 10/2019 đứng ở mức 58,23 USD/thùng, giảm 0,30 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu thế giới quay đầu giảm sau khi tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần trước do thị trường ghi nhận những tín hiệu về một cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài và leo thang.

Các nhà phân tích năng lượng cảnh báo, Trung Quốc có thể giảm đáng kể lượng nhập khẩu dầu thô từ Mỹ trong những tuần tới, theo CNBC. Động thái được đưa ra sau những căng thẳng thương mại mới đây giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trước đó, Mỹ đã chính thức ra quy định cấm Huawei và các công ty công nghệ lớn của Trung Quốc giao dịch với các nhà thầu thuộc cơ quan liên bang Mỹ.Theo đó, Mỹchính thức ban hành lệnh cấm tạm thời các cơ quan liên bang Mỹ mua sắm thiết bị viễn thông và công nghệ từ Huawei và các công ty công nghệ Trung Quốc như ZTE, Hytera, Hangzhou Hikvision và Dahua bắt đầu từ ngày 13/8.

Ngày 9/8, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 9/8 đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu trong năm 2019 và 2020.

Theo đó, dự báo tăng trưởng của IEA đối với nhu cầu dầu thô trong năm nay đã được điều chỉnh giảm 0,1 triệu thùng mỗi ngày (Mb/ngày). Dự kiến ​​sẽ đạt 1,1 Mb/ngày vào năm 2019. Mức tăng trưởng dự kiến ​​cho năm tới cũng đã được điều chỉnh giảm nhẹ xuống 50 000 thùng mỗi ngày để đạt 1,3 Mb/ngày

Cơ quan này cho rằng các mối lo về kinh tế hiện đã vượt qua các căng thẳng địa chính trị (do các lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với Iran và việc nước này bắt giữ một tàu nước ngoài thứ ba ở vùng Vịnh).

Hà Lê

“Bão” giao dịch cổ phiếu: Có bàn tay bầu Đức?
Sửng sốt: Chứng khoán "rực lửa”, cổ phiếu Habeco vẫn thăng hoa
Khối tài sản của người giàu nhất Việt Nam “hụt” gần 8.400 tỷ đồng trong 1 ngày
Loạt sếp cũ “xộ khám”, cổ phiếu “ông lớn ô tô” VEAM tuột dốc
Diễn biến “lạ” tại doanh nghiệp của nữ đại gia hàng không giàu nhất nước
“Song hỉ lâm môn”, công ty nhà Cường đôla báo lãi tăng gần 600%

loading...
  • pvp-ctcp
viet nam chua can goi kich thich nen kinh te khong phai thieu tien

“Việt Nam chưa cần gói kích thích, nền kinh tế không phải thiếu tiền”

Chuyên gia Đỗ Thiên Anh Tuấn cho rằng, đến thời điểm hiện nay, trừ các chính sách hỗ trợ cần thiết, chưa cần phải có gói kích thích kinh tế như một số ý kiến đề cập,