Thứ năm 22/08/2019 03:43

Điều tra mở rộng vụ thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ

08:58 | 27/06/2019

|
Bộ Công an đã cử cán bộ hướng dẫn Cơ quan CSĐT tỉnh Vĩnh Phúc điều tra mở rộng vụ thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ... 
dieu tra mo rong vu an thanh tra bo xay dung nhan hoi loBộ Xây dựng cử đoàn thanh tra mới về Vĩnh Tường
dieu tra mo rong vu an thanh tra bo xay dung nhan hoi loĐã bắt tạm giam 3 cán bộ đoàn thanh tra Bộ Xây dựng

Tại buổi họp báo sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Bộ Công an chiều 26/6, Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh VP Bộ Công an cho biết, Bộ đã cử người hướng dẫn cơ quan điều tra tỉnh Vĩnh Phúc điều tra mở rộng vụ thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ tại tỉnh này để làm rõ hơn những người liên quan.

dieu tra mo rong vu an thanh tra bo xay dung nhan hoi lo
Trung tướng Lương Tam Quang phát biểu tại buổi họp báo (ảnh Bộ Công an).

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Kim Anh - Phó phòng Phòng, chống tham nhũng, ông Đặng Hải Anh - Chuyên viên Phòng Thanh tra xây dựng 2 và bà Nguyễn Thùy Linh - cán bộ Phòng Giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra (thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Ở một diễn biến khác, Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Trần Văn Vinh đã ký văn bản gửi Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các sở ban ngành và Thường trực các huyện, yêu cầu rà soát, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, tham nhũng.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc yêu cầu rà soát lại toàn bộ quy trình giải quyết công việc, nhất là công việc có liên quan trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp để có cơ chế kiểm soát nội bộ, hạn chế thấp nhất các sơ hở để thực hiện các hành vi tiêu cực, tham nhũng.

Văn bản nêu rõ, người đứng đầu các cấp, thủ trưởng từng cơ quan thực hiện ngay việc rà soát, đánh giá, kịp thời chấn chỉnh, thay thế, loại bỏ những cán bộ không đủ phẩm chất đạo đức, có nhiều dư luận về tiêu cực, tham nhũng...

Đồng thời, yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các đoàn kiểm tra, thanh tra, đảm bảo công khai, minh bạch, chặt chẽ và hạn chế thấp nhất những sơ hở để thực hiện các hành vi tiêu cực, tham nhũng trong quá trình thanh tra, kiểm tra.

Xuân Hinh

  • evn
  • flc
  • giao-ban-nha
  • pvgas