Thứ tư 19/02/2020 02:37

Đào được viên kim cương xanh đẹp hoàn hảo bậc nhất thế giới

15:04 | 23/04/2019

|
Nhà tiếp thị kim cương của nhà nước Botswana vừa công bố một viên kim cương xanh vượt qua cả độ tinh khiết của Hope, một trong những viên kim cương nổi tiếng nhất thế giới.
Viên kim cương Okavango Blue. (Nguồn: Okavango Diamond Company)

Theo Bloomberg, dù chỉ có kích thước 20,46 carat, viên kim cương màu xanh hình bầu dục có tên Okavango Blue này nhỏ hơn Hope Diamond, nhưng lại được xếp hạng cao hơn về mức độ tinh khiết của Viện Đá quý Hoa Kỳ có trụ sở tại Carlsbad, California, ông Marcus ter Haar, Giám đốc điều hành Okavango Diamond Co. cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây tại thủ đô Gaborone.

“Viên kim cương Hope không đẹp hoàn hảo như viên Okavango Blue của chúng tôi và nó có độ tinh khiết thấp hơn mặc dù nó lớn tới 45,5 carat. Một nhà sưu tầm sẽ nhìn vào vẻ đẹp của viên kim cương này và nói rằng dù nó nhỏ hơn nhưng màu sắc, độ trong và những mặt cắt thể hiện nhiều giá trị hơn”, ông ter Haar nói.

Theo đó, Công ty kim cương Okavango sẽ thực hiện một chiến dịch tiếp thị toàn cầu đến những người mua và nhà sưu tập giàu có ở London, New York, Geneva và Hong Kong trong năm nay. Công ty cũng có thể hợp tác với một nhà đấu giá quốc tế nếu thấy đó là cách tốt nhất để bán viên kim cương.

Theo hãng tin Fox News, kim cương xanh là cực kỳ hiếm trên khắp thế giới vì chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ kim cương trên thế giới có màu sắc lạ mắt và trong số đó, chỉ một số ít có màu Fancy Blue.

Do đó, chỉ một số ít những viên kim cương xanh tương tự đã xuất hiện trên thị trường trong thập kỷ qua, trong đó viên Okavango Blue này đã chiếm vị trí quan trọng như một trong những viên đẹp hoàn hảo nhất.

Theo DT

Học sinh trung học bất ngờ vớ được báu vật 3 triệu năm tuổi trên bờ biển
Đào được kho báu đầy tiền vàng từ thế kỷ 14 trị giá gần 5 tỷ đồng
Bỗng chốc giàu có nhờ đào được đồng xu vàng quý hiếm 500 năm tuổi
Ăn may vớ đồng xu vàng cổ trị giá 3 tỷ đồng ở cánh đồng
Đang cày ruộng, nông dân bỗng phát hiện kho báu hiếm có đầy vàng
Thành triệu phú sau 1 đêm vì tìm được kho báu trên gác xép
Rao bán kho báu hàng nghìn đồng xu vàng, bạc từ năm 1857
Bất ngờ tìm thấy báu vật hoàng gia hơn 7 triệu USD trong thùng rác

loading...
  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
xuat khau tom sang eu ky vong tang truong 15 nho evfta

Xuất khẩu tôm sang EU kỳ vọng tăng trưởng 15% nhờ EVFTA

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP) dự báo, xuất khẩu (XK) tôm sang EU cả năm 2020 sẽ khả quan hơn năm 2019 vì ngành tôm có thể tận dụng ưu đãi thuế quan từ FTA, có khả năng ...