Chiêm ngưỡng chiếc bát vàng có giá hơn một tỷ đồng

10:30 | 29/05/2019

|
Chiếc bát vàng từng được bộ lạc người Scythia cổ xưa sinh sống ở vùng Siberia sử dụng để bào chế các loại thảo dược từ gần 3.000 năm trước. Hiện chiếc bát được đem rao bán đấu giá với mức giá ước đạt lên tới 45.000 bảng Anh (tương đương hơn 1,3 tỷ đồng).
chiem nguong chiec bat vang co gia hon mot ty dong
Chiếc bát vàng có giá hơn một tỷ đồng

Chiếc bát từng được sử dụng bởi người Scythia sống ở vùng Siberia, người ta sử dụng nó để bào chế các loại thảo dược. Người Scythia từng sống ở nơi ngày nay là miền nam Siberia vào khoảng thời gian từ năm 900 đến 200 trước Công nguyên.

Chiếc bát vàng này hiện đang được rao bán bởi nhà đấu giá Timeline ở Mayfair, London, Anh. Những người Scythia là những người du mục chuyên chăn thả gia súc và di chuyển trên lưng ngựa.

Chiếc bát vàng có niên đại 3.000 năm tuổi hiện đang được rao bán đấu giá tại Anh với mức giá ước đạt tương đương hơn 1,3 tỷ đồng.

chiem nguong chiec bat vang co gia hon mot ty dong
Chiếc bát vàng có giá hơn một tỷ đồng

Chiếc bát vàng có đường kính gần 8cm, nặng 125 gram, trước đây, nó vốn thuộc về một doanh nhân sinh sống ở châu Âu kể từ hồi thập niên 1990. Trước đó nữa, chiếc bát từng nằm trong một bộ sưu tập đồ cổ ở Mỹ suốt bốn thập kỷ. Các chuyên gia đồ cổ tin rằng những chiếc bát vàng kiểu này từng được sử dụng để phục vụ trong những nghi lễ thiêng liêng của người Scythia.

Theo Dân trí

chiem nguong chiec bat vang co gia hon mot ty dongGiá vàng hôm nay 29/5: Hoài nghi về cuộc chiến thương mại, đồng USD tăng sốc, giá vàng lao dốc
chiem nguong chiec bat vang co gia hon mot ty dongKhởi tố thợ kim hoàn trộm hơn 2kg vàng của chủ
chiem nguong chiec bat vang co gia hon mot ty dongGiá vàng hôm nay 28/5: Đồng USD ngược dòng, vàng SJC giảm nhẹ
chiem nguong chiec bat vang co gia hon mot ty dongLàm thêm kiểu “ngồi mát ăn bát vàng” vẫn kiếm 7 tỷ đồng/năm

  • bidv-65-nam