Cách ly triệt để tại nhà với những người đã đến BV Bạch Mai từ 10/3

11:17 | 30/03/2020

|
(PetroTimes) - Trước diễn biến phức tạp ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, ngày 29/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung có công điện khẩn chỉ đạo việc cách ly triệt để tại nhà, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm những người đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10 - 25/3/2020.    
cach ly triet de tai nha nhung nguoi da den benh vien bach mai tu 103Bạch Mai xây dựng bệnh viện dã chiến trong đêm
cach ly triet de tai nha nhung nguoi da den benh vien bach mai tu 103Đại học Y Hà Nội cho sinh viên nghỉ học 2 tuần phòng dịch Covid-19
cach ly triet de tai nha nhung nguoi da den benh vien bach mai tu 103Bệnh viện Bạch Mai đề nghị nhân viên y tế được đến làm việc tại bệnh viện
cach ly triet de tai nha nhung nguoi da den benh vien bach mai tu 103
Bệnh viện Bạch Mai

Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo các địa phương, đơn vị khẩn trương hoàn thành rà soát tất cả các trường hợp có liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai theo chỉ đạo tại Công điện số 01, 02 ngày 28/3 của Chủ tịch UBND Thành phố; tổ chức cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập rà soát ngay toàn bộ các bệnh nhân nặng điều trị nội trú tại bệnh viện, thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị nội trú theo quy định. Đối với bệnh nhân tiếp nhận từ hoặc đã điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đến nay phải bố trí điều trị tại khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Tăng cường công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, chỉ cho 1 người nhà vào chăm sóc (nếu cần) và phải được kiểm tra y tế trước khi vào chăm sóc bệnh nhân, không cho người vào thăm hỏi bệnh nhân.

Lựa chọn đơn vị cung cấp suất ăn đảm bảo an toàn thực phẩm cho người bệnh, nhân viên của bệnh viện; đảm bảo bữa ăn cho người bệnh theo chế độ dinh dưỡng bệnh lý. Người tham gia chế biến thức ăn tại bệnh viện/người của đơn vị cung cấp suất ăn khi vận chuyển suất ăn vào trong bệnh viện phải có đầy đủ trang thiết bị bảo hộ theo quy định để phòng chống lây nhiễm chéo.

Các bệnh viện yêu cầu cán bộ được cử đi học tại Bệnh viện Bạch Mai và sinh viên thực tập đã từng đến học tập tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 phải khai báo y tế đầy đủ, cách ly theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin như hẹn khám qua điện thoại, khám bệnh theo giờ... để hạn chế tối đa tập trung đông người, bố trí các ghế chờ khám cách nhau tối thiểu 2m, hướng dẫn và yêu cầu người dân đến khám đeo khẩu trang, rửa/sát trùng tay, giữ khoảng cách an toàn (trên 2m) và hạn chế tối đa tiếp xúc với người xung quanh.

N.H