Bộ GD&ĐT kêu gọi hỗ trợ ngành Giáo dục miền Trung bị ảnh hưởng mưa bão

19:40 | 07/11/2020

|
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi kêu gọi hỗ trợ ngành Giáo dục miền Trung bị ảnh hưởng mưa bão.
NT2 ủng hộ 600 triệu đồng cho đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau lũNT2 ủng hộ 600 triệu đồng cho đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau lũ
Ấm áp nghĩa tình trong tâm bãoẤm áp nghĩa tình trong tâm bão
Nghĩa tình Người Dầu khí - Tất cả hướng về Nghĩa tình Người Dầu khí - Tất cả hướng về "khúc ruột" miền Trung
PV Power đến với người dân miền TrungPV Power đến với người dân miền Trung

Theo đó, trong những ngày qua, mưa bão liên tục đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, gây thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản, nhiều cơ sở giáo dục từ tỉnh Nghệ An đến Phú Yên bị thiệt hại, học sinh phải nghỉ học, một số địa phương có học sinh và giáo viên bị tử vong, đặc biệt các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, các Thứ trưởng, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đi kiểm tra tình hình mưa lũ và thăm hỏi, hỗ trợ tiền, tặng sách giáo khoa, bàn ghế, thiết bị dạy học cho ngành Giáo dục tại các tỉnh miền Trung. Tuy nhiên, do thiệt hại rất lớn, hỗ trợ của Bộ và các tổ chức chưa đáp ứng được nhu cầu cần thiết cho học sinh khi trở lại trường học sau mưa lũ.

Bộ GD&ĐT kêu gọi hỗ trợ ngành Giáo dục miền Trung bị ảnh hưởng mưa bão
Đại diện Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 102 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho giáo viên các trường học bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Để chung tay hỗ trợ học sinh vùng lũ, Bộ GD&ĐT kêu gọi các cơ quan, đơn vị và cá nhân quyên góp, ủng hộ bằng tiền, bàn ghế, thiết bị dạy học, đồ chơi trẻ em... đảm bảo thiết thực, đúng đối tượng để hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng mưa lũ. Các trường đại học, cao đẳng rà soát, nghiên cứu xem xét miễn giảm học phí cho sinh viên đến từ các địa phương bị ảnh hưởng mưa lũ.

Cơ quan, đơn vị, cá nhân ủng hộ liên hệ đại diện Cục Cơ sở vật chất (Bộ GD&ĐT) qua số điện thoại 0906.200.099. Thông tin chuyển tiền ủng hộ: Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT, tài khoản số 115000001767 ngân hàng VietinBank, chi nhánh Hà Nội.

Trước đó, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Giáo dục năm 2020 tổ chức ngày 31/10, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ ngành Giáo dục miền Trung vượt qua khó khăn. Trước mắt, các nguồn ủng hộ sẽ tập trung ưu tiên tặng sách, vở cho học sinh vùng lũ, cố gắng đảm bảo tất cả học sinh có sách, vở đến trường; ngoài ra, sẽ được sử dụng để khắc phục một phần khó khăn, thiếu thốn về bàn ghế, thiết bị, đồ dùng học tập.

Phú Văn

  • pvp-ctcp