Vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa lớn cục bộ, Trung Bộ nắng nóng kéo dài

10:37 | 09/08/2023

1,117 lượt xem
|
Cơ quan khí tượng dự báo, nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới; trong khi vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa lớn cục bộ, nguy cơ xảy ra ngập úng.
Vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa lớn cục bộ, Trung Bộ nắng nóng kéo dài
Mưa dài ngày, nguy cơ sạt lở ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ đang ở mức cao

Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia dự báo, ngày 9 - 10/8, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-50%.

Cảnh báo nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ, ngày và đêm 9/8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cảnh báo mưa dông và mưa lớn cục bộ tại khu vực Bắc Bộ có khả năng gia tăng từ chiều tối và đêm ngày 10/8.

Bắc Bộ mưa lớn cục bộ, Trung Bộ gia tăng nắng nóng

Bắc Bộ mưa lớn cục bộ, Trung Bộ gia tăng nắng nóng

Hôm nay (7/7), Bắc Bộ cục bộ có mưa to đến rất to; Trung Bộ gia tăng nắng nóng, nhiều nơi nắng nóng gay gắt; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa, cục bộ có mưa to.

PV

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • pvoil-duong-xa-them-gan