Bắc Bộ mưa lớn cục bộ, Trung Bộ gia tăng nắng nóng

06:30 | 07/07/2022

88 lượt xem
|
(PetroTimes) - Hôm nay (7/7), Bắc Bộ cục bộ có mưa to đến rất to; Trung Bộ gia tăng nắng nóng, nhiều nơi nắng nóng gay gắt; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa, cục bộ có mưa to.
Bắc Bộ mưa lớn cục bộ, Trung Bộ gia tăng nắng nóng
Hà Nội hôm nay (7/7), có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (ảnh minh họa)

Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay (7/7) Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm.

Bắc Trung Bộ mưa tập trung vào chiều tối và đêm, ngày nắng, có nơi nắng nóng, nắng nóng gay gắt. Trung và Nam Trung Bộ chiều tối và đêm mưa vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ. Từ ngày 8/7, ở Trung Bộ có nắng nóng cục bộ.

Tây Nguyên hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Nhận định thời tiết những ngày tới, cơ quan khí tượng thủy văn cho biết, Bắc Bộ từ ngày 7-9/7 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

Trung Bộ từ ngày 8-12/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tây Nguyên từ ngày 9-12/7, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước ngày 7/7/2022:

Hà Nội

Nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, tập trung vào chiều và đêm. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ; có nơi trên 32 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, phía Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to; phía Nam, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 33-35 độ; phía Nam 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

H.M

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • pvoil-duong-xa-them-gan