Vực dậy “đế chế giải trí”, đại gia Nhượng Tống liên tục thay “tướng”

15:58 | 26/09/2019

|
Sau khi thay 2 phó tổng giám đốc vào hồi tháng 8, tập đoàn của đại gia Nguyễn Ảnh Nhượng Tống tiếp tục bổ nhiệm một phó tổng giám đốc phụ trách Khối Xuất bản nội dung và bãi nhiệm một phó tổng giám đốc điều hành ngay trong ngày 25/9.

Trong phiên giao dịch sáng nay (26/9), trong bối cảnh giằng co của các chỉ số, cổ phiếu YEG của Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 lại đạt được mức tăng khá mạnh 1.400 đồng tương ứng 2,33% lên 61.500 đồng. Mức giá cao nhất của mã này trong phiên là 62.900 đồng. Trước đó, mã này có hai phiên giảm liên tiếp vào ngày 24 và 25/9.

Cổ phiếu YEG diễn biến tích cực sau khi Hội đồng quản trị tập đoàn này vừa quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Vũ Nghị vào vị trí Phó Tổng giám đốc phụ trách Khối Xuất bản nội dung. Đồng thời, thông qua việc ông Loh Yean Wei Jason sẽ thôi giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc điều hành của tập đoàn này kể từ 25/9.

Trước đó, vào trung tuần tháng 8, Yeah1 cũng miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc đối với ông Võ Thái Phong và ông Bùi Hữu Nhật, đồng thời bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Cang và Hồ Nam Đông thay thế.

vuc day de che giai tri dai gia nhuong tong lien tuc thay tuong
Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống từng là một trong những "hiện tượng" của thị trường chứng khoán Việt

Phiên giao dịch sáng nay, các chỉ số có khởi đầu thuận lợi song áp lực bán đã khiến thị trường giằng co căng thẳng trong nửa cuối phiên.

VN-Index tạm khép lại phiên sáng với mức tăng khiêm tốn 0,92 điểm tương ứng 0,09% lên 988,22 điểm trong khi HNX-Index nhích nhẹ 0,04 điểm tương ứng 0,03% lên 103,85 điểm.

Thanh khoản xuống thấp với khối lượng giao dịch trên HSX chỉ đạt 70,29 triệu cổ phiếu tương ứng 1.586,48 tỷ đồng và con số này trên HNX là 13,47 triệu cổ phiếu tương ứng 141,02 tỷ đồng.

Trên quy mô thị trường, số lượng mã tăng giảm không cách biệt đáng kể. Có 248 mã giảm giá, 23 giảm sàn so với chỉ 240 mã tăng và 28 mã tăng trần.

Chỉ số nhận được hỗ trợ đáng kể từ một số mã “đầu tàu” như VNM, SAB. Trong đó, VNM đóng góp 1,33 điểm và SAB đóng góp 1,13 điểm cho VN-Index. Ngoài ra, diễn biến tăng tại BID, TCB, CTG cũng tác động tích cực đến chỉ số chính, ngược lại, VHM, VRE, VCB, VIC sáng nay lại giảm giá.

Tại báo cáo mới phát hành, VCBS cho rằng, VN-Index hồi phục sau khi kiểm định thành công mốc 980 điểm, cho thấy đây là ngưỡng hỗ trợ tương đối “cứng” trong ngắn hạn.

Theo VCBS, lực cầu bắt đáy luôn sẵn sàng xuất hiện và nâng đỡ VN-Index mỗi khi chỉ số chung giảm sâu, trong đó tâm điểm là nhóm ngành ngân hàng và bất động sản.

Mặc dù vậy, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn vốn đã ghi nhận mức tăng vượt trội trong thời gian vừa qua cũng đã bắt đầu cho tín hiệu điều chỉnh giảm sau giai đoạn tăng “nóng” gần đây.

Với bối cảnh như vậy, VCBS cho rằng, nhà đầu tư có thể tái cơ cấu danh mục theo hướng gia tăng tỷ trọng của nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình và chốt lời ngắn hạn các cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa lớn dẫn dắt đã xuất hiện tín hiệu điều chỉnh giảm trong những phiên vừa qua.

Theo Dân trí

vuc day de che giai tri dai gia nhuong tong lien tuc thay tuong“Hoàng kim” đã trở lại với các đại gia Trương Gia Bình, Nguyễn Đức Tài?
vuc day de che giai tri dai gia nhuong tong lien tuc thay tuongNữ đại gia vàng bạc, đá quý - vợ ông Trần Phương Bình "biệt đãi" các "tướng" PNJ

loading...