Thứ hai 22/07/2019 04:07

Việt Nam tặng quà đặc biệt cho bà Obama

16:36 | 25/05/2016

|
Sau chuyến thăm của tổng thống Obama tại Việt Nam, Ủy ban Nhân dân và Sở Ngoại vụ TP HCM đã gửi tặng phu nhân Tổng thống món quà đặc biệt. 

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã kết thúc ấn tượng vào trưa 25/5. Rời thành phố Hồ Chí Minh, tổng thống Obama mang theo món quà đặc biệt đó là bộ áo dài lụa màu xám bạc với họa tiết cành hoa sen được thể hiện bằng nghệ thuật vẽ tay trên vải. Bộ áo dài là món quà tặng phu nhân Michelle Obama.

viet nam tang qua dac biet cho ba obama
viet nam tang qua dac biet cho ba obama
NTK Sỹ Hoàng bên chiếc áo dài đặc biệt

Ủy ban Nhân dân và Sở Ngoại vụ TP HCM giao trọng trách cho nhà thiết kế Sỹ Hoàng thực hiện bộ áo dài truyền thống Việt làm quà tặng phu nhân Tổng thống Mỹ - Michelle Obama, nhân dịp ông đến thăm Việt Nam.

Nhà thiết kế cho biết, bộ áo dài đặc biệt lấy ý tưởng sáng tạo từ lòng biết ơn và hiếu thảo đối với cha mẹ. Đây là những giá trị mà nền văn hóa nào cũng coi trọng, bởi giáo dục và văn hóa gia đình góp phần tạo dựng cho một xã hội phát triển thịnh vượng và văn minh.

viet nam tang qua dac biet cho ba obama
 
viet nam tang qua dac biet cho ba obama
Lớp lót lụa và họa tiết vẽ tay trên áo dài

Lớp lót lụa bên trong được thêu một miếng vải 12 x 12 cm với kỹ thuật in lazer. Trong khuôn hình trái tim là chân dung phu nhân Tổng thống Michelle LaVaughn Robinson Obama và mẹ - bà Marian Robison với dòng chữ tiếng Anh: “You see, at the end of the day, my most important title is still - Mom in chief” (Các bạn thấy đó, vào cuối ngày, chức vụ quan trọng nhất của tôi vẫn là "Thủ lĩnh Mẹ"). Đây là câu nói nổi tiếng được phu nhân Michelle Obama phát biểu tại diễn đàn Dân chủ Liên bang năm 2012.

viet nam tang qua dac biet cho ba obama
Áo dài do Việt Nam tặng phu nhân Michelle Obama

Lòng biết ơn và sự hiếu thảo với người Mẹ, dù ở nền văn hóa nào cũng được tôn vinh. Và văn hóa gia đình là nền tảng góp phần tạo dựng cho một xã hội phát triển thịnh vượng và nhân văn. Đây là ý tưởng cho thiết kế áo dài dành tặng phu nhân Tổng thống Hoa Kỳ.

Thiết kế nằm trong bộ sưu tập Quốc hoa của NTK Sỹ Hoàng sẽ được giới thiệu tại Triển lãm áo dài trong thời gian tới. 

viet nam tang qua dac biet cho ba obama

Tổng thống Obama tin tưởng vào các bạn trẻ

Trong buổi nói chuyện với hơn 600 bạn trẻ thuộc Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tại TP HCM và trong bài phát biểu trước 2000 người tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) trưa hôm qua, TT Obama nhấn mạnh là hiện có khoảng 19.000 sinh viên Việt Nam học ở Mỹ. Đây là nguồn lực quan trọng góp phần giúp VN phát triển.

viet nam tang qua dac biet cho ba obama

Tổng thống Obama ra sân bay rời Việt Nam

Sau chuyến thăm Sài Gòn ngày hôm qua, đầu giờ chiều ngày hôm nay (25/5), Tổng thống Mỹ Obama đã ra sân bay rời Việt Nam.

viet nam tang qua dac biet cho ba obama

Tổng thống Obama: Hãy tìm một đam mê và hết lòng vì nó!

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có nhiều chia sẻ ấn tượng, thú vị với đại biểu nhóm thủ lĩnh trẻ YSEALI tại Trung tâm hội nghị GEM TP.HCM sáng nay 25.04. Diễn viên Lan Phương đã chia sẻ cảm xúc về buổi nói chuyện này!

 

Anh Anh (TH) - Ảnh: Zing