Venezuela công bố hình ảnh chiếc máy bay không người lái phát nổ khi ám sát Tổng thống Maduro
(PetroTimes) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 4/8 đã bị một lực lượng bí mật ám sát hụt khi ông đang đọc diễn văn tại một buổi lễ ở Caracas. Hai thiết bị bay không người lái chứa đầy chất nổ C4 đã không thể phát nổ đúng đích mà bọn tội phạm mong muốn.
![]() |
Ảnh chụp từ một đoạn video cho thấy Tổng thống Nicolas Maduro và phu nhân Cilia Flores (trái) trong một buổi lễ ngày 4/8/2018 tại thủ đô Caracas, nơi Tổng thống đã thoát nạn sau một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái |
Ngày 5/8, chính trị gia Julio César Rivas đối lập đã công bố trên Twitter của mình đoạn video quay hình ảnh của một trong số hai thiết bị bay được điểu khiển phát nổ trên không trung trước khi tiến đến bục phát biểu của Tổng thống Maduro.
Video cho thấy thiết bị bay chứa chất C4 phát nổ ở khoảng vài chục mét trên bục phát biểu của người đứng đầu Nhà nước Venezuela.
Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Venezuela, cuộc tấn công này đã được lên kế hoạch trong sáu tháng.
Nh.Thạch
Sputnik
-
Đột phá hạ tầng - Thúc đẩy phát triển toàn diện
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng loạt bứt phá hạ tầng, tạo cú hích cho phát triển vùng
-
Thủ tướng: "Ai làm tốt thì giao việc"
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025