Tử vong do ung thư gan gấp đôi tử vong do tai nạn giao thông

13:00 | 06/12/2018

|
Thiếu tướng GS TS. Lê Trung Hải – Chủ tịch Hội Gan Mật Việt Nam cho biết, ung thư gan ở Việt Nam hiện chiếm tỉ lệ cao nhất trong các loại ung thư, gây tử vong gần 24 nghìn trường hợp mỗi năm (gấp đôi số tử vong hàng năm do tai nạn giao thông ở Việt Nam).  
tu vong do ung thu gan gap doi tu vong do tai nan giao thongGiống cây quý trị ung thư gan được nhân giống thành công ở Việt Nam
tu vong do ung thu gan gap doi tu vong do tai nan giao thongCác phương pháp điều trị ung thư gan hiệu quả
tu vong do ung thu gan gap doi tu vong do tai nan giao thongGan dễ bị “tổn thương” đến mức nào?

Các bệnh lý khác về gan như viêm gan, xơ gan, bệnh lý mật tuỵ đã và đang là những thách thức to lớn đối với nền y tế nước ta cũng như chuyên ngành Gan Mật. Những thách thức này đòi hỏi tất cả mọi người phải cùng chung tay đẩy lùi vi rút viêm gan trong cộng đồng.

tu vong do ung thu gan gap doi tu vong do tai nan giao thong
Ảnh minh họa

Hội Gan Mật Việt Nam cũng vừa thông qua chương trình hoạt động giai đoạn 2018 - 2023. Trong đó, nổi bật nhất là Phong trào toàn dân chung tay đánh gục vi rút viêm gan với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Phong trào nhằm giúp nâng cao nhận thức của người dân về việc phòng ngừa, điều trị các bệnh lý do vi rút viêm gan như tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về vi rút viêm gan, tổ chức các hoạt động nhân Ngày Viêm gan Thế giới (28/7) hằng năm.

Bên cạnh đó, Hội cũng tăng cường vai trò định hướng và hướng dẫn chuyên môn đối với các bác sĩ chuyên ngành Gan Mật bằng việc xây dựng các hướng dẫn về chẩn đoán, điều trị các bệnh lý ung thư gan, viêm gan, xơ gan và các bệnh lý mật tụy; xuất bản Tạp chí Gan Mật Việt Nam; tổ chức các Hội thảo chuyên ngành trong nước và quốc tế cũng như tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học các cấp về lĩnh vực gan mật tuỵ; thành lập Phân Hội Phẫu thuật Gan Mật Tuỵ với sự tham gia chủ yếu của các phẫu thuật viên trẻ góp phần nâng cao chất lượng điều trị ngoại khoa các bệnh lý gan mật tuỵ.

Mai Phương