Trưởng phòng CSGT phải bồi thường cho tài xế 30 triệu đồng vì phạt sai
Hồ sơ thể hiện ông Mạnh là tài xế xe tải. Trưa 22/1/2018, ông Mạnh điều khiển xe tải đi từ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), hướng từ gầm cầu vượt Hàng Xanh đi vào khu Thị Nghè. Một CSGT ra tín hiệu dừng xe vì cho rằng xe ông Mạnh điều khiển chở quá tải, đề nghị lái xe trình giấy tờ.
Tuy nhiên, ông Mạnh thấy mình không có lỗi nên không đồng ý xuất trình giấy tờ. Sau đó, CSGT này gọi thêm 3 CSGT khác đến làm việc. Lực lượng chức năng giải thích với ông Mạnh là thành phố đang có chuyên đề kiểm tra trọng tải nhưng không nói cụ thể được chuyên đề nào.
Bên cạnh đó, CSGT tiến hành lập biên bản đối với ông Mạnh về lỗi không chấp hành hiệu lệnh hướng dẫn của người CSGT. Đồng thời, CSGT tiến hành niêm phong, đưa phương tiện đi cân trọng tải. Sau đó, ông Mạnh xuất trình đầy đủ giấy tờ liên quan.
Nhưng kết quả xe tải của ông Mạnh không quá trọng tải như CSGT kết luận trước đó. CSGT đưa xe về kho rồi trả cho chủ phương tiện nhưng giữ lại giấy tờ. Đến ngày 27/1/2018, ông Mạnh nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt hơn 2,3 triệu đồng.
Không đồng tình, ông Mạnh khiếu nại quyết định xử phạt trên đến Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an TPHCM). Nhưng Phòng này đã bác khiếu nại và giữ nguyên quyết định xử phạt
Tiếp đó, ông Mạnh kiên trì gửi đơn khiếu nại lên giám đốc Công an TPHCM để yêu cầu ban hành quyết định trả tiền phạt cho tài xế, buộc CSGT bồi thường 18,2 triệu đồng (tiền mất thu nhập khi bị giữ bằng lái, giấy tờ xe trong 2 tháng).
Đến tháng 5/2019, ông Mạnh nộp đơn khởi kiện vụ án hành chính, yêu cầu bồi thường 30,7 triệu đồng. Qua 2 lần đối thoại ở Trung tâm Hòa giải - Đối thoại, đại diện của Trưởng phòng phòng CSGT đường bộ - đường sắt và ông Mạnh thống nhất phương án giải quyết. Cụ thể, bên bị kiện đồng ý bồi thường số tiền ông Mạnh yêu cầu. Từ đó, ông Mạnh chấp nhận rút đơn khởi kiện.
Theo Dân trí
-
Quy định mới về bồi thường, hỗ trợ nhà ở trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không
-
Nga đòi bồi thường hơn 1 tỷ đô la từ gã khổng lồ dầu mỏ Anh
-
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 8/2024
-
Quy định mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất
-
TP HCM: Vì sao nhiều dự án chậm giải ngân tiền bồi thường, tái định cư?
-
[VIDEO] Tổng Bí thư Tô Lâm: Chính quyền phải đổi mới tư duy, cách làm và tác phong phục vụ nhân dân
-
Tổng Bí thư Tô Lâm: "Quản lý, quản trị đều phải tốt"
-
1/7/2025: Ngày hội non sông và bước ngoặt lịch sử
-
Quảng Ngãi công bố quyết định sáp nhập đơn vị hành chính, thành lập tổ chức bộ máy mới
-
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm với nhân dân TPHCM và thông điệp gửi nhân dân cả nước