Toyota bổ nhiểm đội ngũ lãnh đạo mới

20:52 | 26/01/2023

|
(PetroTimes) - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Toyota Motor Corporation, Akio Toyoda sẽ từ chức vào ngày 1 tháng 4. Vị trí này sẽ được thay thế bởi Giám đốc thương hiệu hiện tại Koji Sato.

Toyoda, 66 tuổi, là cháu trai của người sáng lập hãng xe đã giữ chức giám đốc điều hành từ tháng 6 năm 2009. Toyoda sẽ trở thành chủ tịch mới của hội đồng quản trị, trong khi Chủ tịch hiện tại Takeshi Uchiyamada sẽ từ chức những vẫn tiếp tục là thành viên của hội đồng quản trị.

Toyota bổ nhiểm đội ngũ lãnh đạo mới
Quyết định thay đổi lãnh đạo được đưa ra trong bối cảnh hãng chế tạo ôtô Nhật Bản đang tìm cách thức mở rộng thị trường xe điện.

Chủ tịch Uchiyamada cho biết: “Sự thay đổi cấu trúc nhân sự của Toyota hiện tại bắt nguồn từ việc tôi từ chức và tôi đã cân nhắc thời điểm nghỉ hưu để nhường chỗ cho một thế hệ mới”.

“Nền tảng để truyền lại quyền lực cho thế hệ tiếp theo đã được thiết lập.”, Chủ tịch Uchiyamada nói.

Koji Sato phát biểu về sứ mệnh của đội ngũ lãnh đạo mới và hướng đi của hãng trong tương lai: ″Ô tô trong tương lai sẽ phát triển theo khái niệm về tính di động. Trong bối cảnh đó, tôi hy vọng đội ngũ lãnh đạo sẽ bảo tồn được giá trị thiết yếu của ô tô và đề xuất các hướng phát triển mới”.

Ông cho biết thêm, Toyota sẽ tiếp tục các nỗ lực xanh của mình. Ví dụ, an ninh năng lượng là một thách thức lớn mà cả hành tinh cần phải đối mặt. Hãng sẽ nỗ lực nghiên cứu các sản phẩm sử dụng năng lượng xanh, hướng tới trung hòa carbon.

Quyết định thay đổi lãnh đạo được đưa ra trong bối cảnh hãng chế tạo ôtô Nhật Bản đang tìm cách thức mở rộng thị trường xe điện. Vào tháng 12 năm 2021, Toyota đã công bố kế hoạch sản xuất 30 mẫu xe điện vào năm 2030. Một năm sau, vào tháng 12 năm 2022, hãng cho biết đã được một tập đoàn hàng đầu bảo đảm tài trợ để phát triển xe bán tải chạy bằng pin nhiên liệu hydro ở Anh.

Minh Đức