Thủy Tiên bức xúc vì bị giả mạo tài khoản lừa tiền từ thiện

07:13 | 23/03/2020

|
Nữ ca sĩ bày tỏ bức xúc và cho biết sẽ nhờ công an can thiệp khi biết kẻ gian giả mạo tài khoản Facebook của cô để lừa đảo tiền từ thiện.

Mới đây, ca sĩ Thủy Tiên bày tỏ sự bức xúc và đăng tải hình ảnh tài khoản mạng xã hội giả mạo của cô để lừa đảo. Theo đó, tài khoản này để tên Nguyễn Thủy Tiên và đăng tải hình ảnh gia đình nữ ca sĩ. Ngoài ra, tài khoản giả mạo còn chia sẻ bài viết kêu gọi mọi người quyên góp tiền từ thiện nhưng tài khoản ngân hàng nhận tiền là một người khác. 

thuy tien buc xuc vi bi gia mao tai khoan lua tien tu thien
Ca sĩ Thủy Tiên 

Để giúp mọi người không bị lừa đảo, ngay lập tức Thủy Tiên đã lên tiếng cảnh báo và cho biết sẽ nhờ công an can thiệp nếu tài khoản giả mạo trên tiếp tục tồn tại. “Trong hôm nay mà bạn này không tự xóa tài khoản, tôi sẽ nhờ công an liên hệ với ngân hàng tìm ra tận nơi ở của chủ tài khoản để xử lý. Người này tra tài khoản ra là Nguyen Tuy Hiep, có thể đây cũng là người đã giả danh tài khoản của Tiên mấy hôm trước để lừa đảo. Tiên đã làm đơn, hy vọng công an vào cuộc điều tra nhanh chóng giúp cho người dân có niềm tin”, Thủy Tiên viết.

Ngoài việc cảnh báo, nữ ca sĩ cũng cập nhật số tiền mà mọi người quyên góp đến trưa ngày 22/3 đã lên tới 13 tỷ đồng và cô cũng công khai hình ảnh hóa đơn đã chuyển tiền cho công ty mua 18 máy lọc trước là 9 tỷ.

“Tôi nhận được gần 13 tỷ đồng của mọi người đóng góp và đã chuyển cho công ty mua 18 máy lọc trị giá 9 tỷ đồng. Do hệ thống máy lớn như một nhà máy nước thu nhỏ, một lần có thể nhiều người dân lấy nước ngọt tinh khiết cùng một lúc. Do đó, hệ thống điện tự động và nước nguồn lớn của máy lọc phải lắp đặt rất lâu”, Thủy Tiên chia sẻ.

thuy tien buc xuc vi bi gia mao tai khoan lua tien tu thien
Vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh đi khắp các tỉnh miền Tây nhiều ngày qua để khảo sát.

Nữ ca sĩ thông báo trong ngày 23/3 cô và ông xã sẽ tiếp tục đi khảo sát ở các vùng sâu, vùng xa hơn ở các tỉnh miền Tây. “Các vùng nào nước mặn quanh năm hoặc khó khăn, các bạn vui lòng nhắn thông tin kỹ dùm tôi để bạn trợ lý tiện kiểm tra thông tin và lập ra danh sách, rồi chúng tôi đến khảo sát đặt máy giúp bà con", Thủy Tiên viết.

Nhiều ngày qua, vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh khá tất bật khi vừa là người đứng ra quyên góp tiền giúp bà con miền Tây vượt qua hạn mặn, vừa rong ruổi khắp các tỉnh thành để khảo sát địa điểm để đặt máy lọc nước. Trong suốt thời gian thực hiện, nữ ca sĩ luôn công khai minh bạch số tiền nhận được và chia sẻ những hình ảnh về các tỉnh miền Tây để giúp đỡ bà con. 

Tuấn Minh

thuy tien buc xuc vi bi gia mao tai khoan lua tien tu thienSao Việt ngày 21/3: Vợ chồng diễn viên Thủy Tiên góp 30 tỷ đồng thiện nguyện
thuy tien buc xuc vi bi gia mao tai khoan lua tien tu thienCa sĩ Thủy Tiên quyên góp được 6 tỷ đồng giúp đỡ bà con miền Tây
thuy tien buc xuc vi bi gia mao tai khoan lua tien tu thienThủy Tiên, MC Đại Nghĩa quyên tiền giúp bà con miền Tây chống hạn mặn