Thí sinh có 3 ngày “thử” điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 2019

14:31 | 09/07/2019

|
Khi biết điểm THPT Quốc gia 2019, mỗi thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Ngoài ra thí sinh có 3 ngày “thử” điều chỉnh nguyện vọng trước khi thay đổi chính thức.    
thi sinh co 3 ngay de thu dieu chinh nguyen vong dang ky xet tuyen 2019
Thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2019

Theo hướng dẫn triển khai công tác xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm năm 2019, từ ngày 16 - 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở cổng thông tin tuyển sinh để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến và bằng phiếu điều chỉnh.

Tuy nhiên, đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp thí sinh và điểm tiếp nhận hồ sơ làm quen với các điều chỉnh nguyện vọng. Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Sau thời gian trên, hệ thống sẽ được làm mới để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 22/7.

Theo lịch tuyển sinh, từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng chính thức theo phương thức trực tuyến. Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức phiếu đăng ký xét tuyển.

Để thí sinh có căn cứ điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các trường tiếp tục rà soát thông tin trong đề án tuyển sinh công bố hồi tháng 3/2019 như chỉ tiêu, ngành, tổ hợp xét tuyển; bài thi/môn thi chính được nhân hệ số khi xét tuyển, mức chênh lệch điểm giữa các tổ hợp so với tổ hợp gốc, tiêu chí phụ, điểm xét tuyển môn năng khiếu. Thông tin này phải chính xác với cơ sở dữ liệu đã khai báo trong hệ thống nghiệp vụ thi và tuyển sinh.

Trong trường hợp cần điều chỉnh, bổ sung nội dung đề án, các trường phải tuân thủ quy định, hướng dẫn và việc điều chỉnh không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường. Ví dụ, khi lượng thí sinh đăng ký thấp hơn chỉ tiêu dự kiến một số ngành, nhà trường có thể điều chỉnh chỉ tiêu dư cho các ngành gần trong nhóm ngành, điều chỉnh để thống nhất thông tin khai báo trong hệ thống nghiệp vụ thi với đề án tuyển sinh.

Các nội dung điều chỉnh cùng đề án đã điều chỉnh phải gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước 17h ngày 10/7 để đảm bảo công khai đề án trước 10 ngày khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đợt 1.

N.Hoan

thi sinh co 3 ngay de thu dieu chinh nguyen vong dang ky xet tuyen 2019

 

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2019
thi sinh co 3 ngay de thu dieu chinh nguyen vong dang ky xet tuyen 2019

 

Những thí sinh cao tuổi vùng biên: Đi thi THPT quốc gia để làm gương cho con cháu
thi sinh co 3 ngay de thu dieu chinh nguyen vong dang ky xet tuyen 2019

 

Trưởng thôn 46 tuổi - thí sinh... già nhất Hà Nội
thi sinh co 3 ngay de thu dieu chinh nguyen vong dang ky xet tuyen 2019

 

Yêu cầu thực hiện đúng quy chế, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh

loading...