Thanh toán viện phí qua thiết bị di động

15:00 | 21/05/2019

|
Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM (BV ĐHYD) là một trong những đơn vị đầu tiên thuộc hệ thống y tế trên toàn quốc áp dụng ngân hàng hiện đại trong thanh toán viện phí.
thanh toan vien phi qua thiet bi di dongThị trường thanh toán điện tử sôi động
thanh toan vien phi qua thiet bi di dongĐến năm 2020, thanh toán bằng tiền mặt chỉ chiếm dưới 10%
thanh toan vien phi qua thiet bi di dongKhách hàng có thể mua xăng dầu PVOIL bằng thẻ quà tặng GOT IT

Từ tháng 5/2019, BV ĐHYD triển khai ứng dụng ngân hàng hiện đại trong thanh toán viện phí. Cụ thể, BV ĐHYD phối hợp với ngân hàng Vietcombank triển khai hình thức thanh toán mới trên nền tảng Internet Banking (Thanh toán hóa đơn) và điểm mới là thanh toán bằng Mobile Banking (QR Code).

Đến nay, đã có 15 ngân hàng liên kết hỗ trợ thanh toán viện phí bằng QR code tại BV ĐHYD. Tiện ích này giúp người bệnh thanh toán chi phí khám chữa bệnh trực tiếp trên nền tảng thiết bị di động thông minh dễ dàng hơn. Lợi ích của dịch vụ này, chỉ cần thao tác đơn giản, người bệnh đã có thể thanh toán ngay viện phí mà không cần phải xếp hàng, giảm thời gian chờ đợi, đơn giản hóa thủ tục, không phải mang theo tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng, đồng thời tiết kiệm chi phí, nhân lực, giúp bệnh viện quản trị hiệu quả.

thanh toan vien phi qua thiet bi di dong
Thanh toán viện phí qua thiết bị di động

Để thực hiện thanh toán bằng phương thức này, người dùng (người bệnh hoặc người thanh toán thay) chỉ cần quét mã QR trên phiếu viện phí bằng ứng dụng của các ngân hàng liên kết với bệnh viện. Tổng thời gian thanh toán và phản hồi kết quả chỉ trong “chớp mắt”.

TS. Thái Hoài Nam - Phó Giám đốc BV ĐHYD cho biết: Thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia 2019 và định hướng đến năm 2021, trong đó ưu tiên giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ, BV ĐHYD là một trong những đơn vị đầu tiên thuộc hệ thống y tế trên toàn quốc áp dụng ngân hàng hiện đại trong thanh toán viện phí, cung cấp tiện ích cho người dùng khi đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện.

M.P