Thanh Hằng đóng Thái hậu Dương Vân Nga

14:30 | 09/09/2020

|
Diễn viên Thanh Hằng có màn tái xuất trong "Quỳnh hoa nhất dạ" - bộ phim dã sử lấy cảm hứng từ cuộc đời Thái hậu Dương Vân Nga. Đây cũng là phim đầu tiên Thanh Hằng tham gia với vai trò sản xuất.

Chia sẻ về lý do đến với dự án này, Thanh Hằng nói cô thường bị thu hút bởi những nhân vật có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt và có sự trắc ẩn trong tâm hồn: “Sau lần viếng thăm nơi thờ cúng Thái hậu Dương Vân Nga hai năm trước, tôi rất muốn làm một bộ phim về người phụ nữ quyền lực của hai triều Đinh - Lê”. Cũng bởi yêu mến và đã tìm hiểu về nhân vật này trong suốt 2 năm qua, Thanh Hằng quyết định tham gia dự án với cả hai vai trò diễn viên chính và đồng sản xuất, để có thể chủ động phát triển các ý tưởng theo mục tiêu ban đầu của mình.

2616-z-firstlook-poster-qhnd
Thanh Hằng trong tạo hình Thái hậu Dương Vân Nga

Thanh Hằng cho rằng đây là một quyết định táo bạo, nhiều khó khăn nhưng cô muốn thử sức mình, bởi Việt Nam có rất nhiều nhân vật lịch sử xuất chúng và tạo cảm hứng, nhưng lại chưa có nhiều phim điện ảnh về họ. “Bằng tâm huyết của mình, tôi muốn cùng ê kíp mang đến một tác phẩm không chỉ khắc họa rõ nét về người phụ nữ có vai trò quan trọng trong lịch sử Việt Nam, mà còn ngợi ca cả sự hào hùng của đất nước vào thời điểm đó” - cô cho biết.

Đồng hành cùng Thanh Hằng trong dự án Quỳnh hoa nhất dạ là đạo diễn Lý Minh Thắng và nhà thiết kế Thủy Nguyễn - những cộng sự thân thiết từng hợp tác với cô trong phim Mẹ chồng.

Nhà sản xuất của phim cho biết vì lấy cảm hứng từ cuộc đời Thái hậu Dương Vân Nga, nên Quỳnh hoa nhất dạ sẽ cân bằng cả hai yếu tố lịch sử và sáng tạo, nhằm mang tới cho khán giả những góc nhìn và cảm xúc mạnh mẽ nhất về người phụ nữ đặc biệt này. Cũng chính bởi vậy, dự án lựa chọn tiêu đề Quỳnh hoa nhất dạ với nhiều ý nghĩa sâu sắc ẩn chứa.

First look trailer của Quỳnh hoa nhất dạ

Nhà sản xuất nói thêm đây mới chỉ là tạo hình đầu tiên được hé lộ, và phim sẽ đầu tư xây dựng nhiều tạo hình của Dương Vân Nga ở mỗi thời khắc quan trọng trong cuộc đời bà. Quỳnh hoa nhất dạ dự kiến bấm máy đầu năm 2021.

Minh Anh

Chi Pu - Thanh Hằng gây sốc với nụ hôn đồng giới

Chi Pu - Thanh Hằng gây sốc với nụ hôn đồng giới

Mới đây, bộ phim “Chị chị em em” hé lộ clip khóa môi gần một phút của diễn viên Chi Pu và Thanh Hằng khiến khán giả vô cùng tò mò và không khỏi bị sốc.

Thanh Hằng:

Thanh Hằng: "Thúy Vân còn thiếu một trái tim để trở thành Hoa hậu"

Nhận xét về Thúy Vân giám khảo Thanh Hằng cho biết người đẹp này vẫn còn thiếu một trái tim ấm áp dành cho cộng đồng để có thể trở thành hoa hậu.

Siêu mẫu Thanh Hằng và NTK Công Trí làm giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Siêu mẫu Thanh Hằng và NTK Công Trí làm giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 chính thức công bố hai vị trí trong hội đồng giám khảo năm nay là siêu mẫu Thanh Hằng và NTK Nguyễn Công Trí.