Chủ nhật 25/08/2019 08:23

Sáp nhập công ty của bầu Thắng, đại gia Mai Hữu Tín tiến thêm một bước trong “cuộc chiến lâu dài”

15:17 | 16/05/2019

|
Gỗ Trường Thành mới đây đã chính thức ra thông báo về việc sáp nhập Công ty CP Sứ Thiên Thanh – một doanh nghiệp của bầu Thắng. Thông tin này không bất ngờ nhưng cho thấy bước tiến thực tế mà Trường Thành đã đạt được trong quá trình tái cấu trúc của mình mà theo như ông Mai Hữu Tín thì đây là một cuộc chiến lâu dài.

Với sự thận trọng trong tâm lý nhà đầu tư, sáng nay (16/5), các chỉ số giằng co mạnh. Rung lắc xảy ra tại VN-Index trong suốt phiên sáng trước khi chỉ số này ghi nhận mức tăng 1,44 điểm tương ứng 0,15% còn 977,08 điểm. HNX-Index ngược lại giảm nhẹ 0,01 điểm tương ứng 0,01% còn 106,43 điểm.

Số mã tăng – giảm khá cân bằng trên quy mô toàn thị trường. Tổng cộng có 242 mã tăng, 36 mã tăng trần so với 263 mã giảm và 31 mã giảm sàn.

Trong khi VIC, GAS, VCB, BHN, EIB, HPG và VRE tăng giá thì ở chiều ngược lại, ROS, BID, TCB, BVH, PGD, MBB lại giảm. Trong đó, tác động của VIC và GAS là đáng kể nhất, lần lượt đóng góp cho VN-Index 0,76 điểm và 0,68 điểm.

Thanh khoản đạt 92,2 triệu cổ phiếu tương ứng 1.735,79 tỷ đồng trên HSX và 15,02 triệu cổ phiếu tương ứng 202,57 tỷ đồng trên HNX.

sap nhap cong ty cua bau thang dai gia mai huu tin tien them mot buoc trong cuoc chien lau dai
Cú bắt tay giữa bầu Thắng và ông Mai Hữu Tín liệu có vực dậy được "ông trùm" ngành gỗ?

Giữa bối cảnh thị trường chung giằng co căng thẳng, cổ phiếu TTF của Gỗ Trường Thành trong sáng nay tăng 0,85% lên 3.580 đồng/cổ phiếu, khớp lệnh đạt hơn 667 nghìn đơn vị.

Gỗ Trường Thành mới đây đã chính thức ra thông báo về việc sáp nhập Công ty CP Sứ Thiên Thanh – một doanh nghiệp thuộc Gạch Đồng Tâm (bầu Thắng). Thông tin này không bất ngờ nhưng cho thấy bước tiến thực tế mà Trường Thành đã đạt được trong quá trình tái cấu trúc của mình mà theo như ông Mai Hữu Tín thì đây là một cuộc chiến lâu dài.

Từ hồi tháng 10 năm ngoái, vấn đề này đã được đưa ra tại phiên họp ĐHĐCĐ bất thường của công ty này. Ông Mai Hữu Tín lúc đó cho rằng, đây là việc phải làm nếu muốn Gỗ Trường Thành tiếp tục tồn tại.

Ông Tín cho rằng, sau khi sáp nhập được Sứ Thiên Thanh vào Trường Thành, trích lập đủ các chi phí dự phòng trong cuối năm 2018 này và xử lý được các vấn đề tồn đọng còn lại thì năm 2019, Trường Thành có thể lãi thôi.

Quý I vừa rồi, Trường Thành đã bắt đầu báo lãi khiêm tốn với mức lãi 2,3 tỷ đồng thuộc về công ty mẹ và lãi sau thuế hợp nhất ở mức 350 triệu đồng.

Tổng Giám đốc Trường Thành khuyên các cổ đông, nếu nắm giữ TTF bằng tiền túi thì giữ lại còn nếu bằng tiền đi vay thì nên bán vì chưa chắc công ty đã chia cổ tức trong vòng 5 năm tới.

Trở lại với thị trường chứng khoán, theo VCBS, nhà đầu tư đang cho thấy tâm lý rất lạc quan thể hiện qua thanh khoản thị trường liên tục được cải thiện trong những phiên gần đây. Bên cạnh đó, phiên hôm qua ghi nhận đà tăng mạnh nhất trong gần 2 tháng vừa qua.

Tuy nhiên, việc VN-Index chững lại ở cuối phiên hôm qua khi chạm ngưỡng kháng cự tâm lý 975 điểm cho thấy vẫn còn một chút tâm lý hoài nghi trên thị trường. Trong bối cảnh như vậy, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể tiếp tục giải ngân và tích lũy thêm cổ phiếu trong danh mục với tỷ trọng vừa phải, trong đó tập trung ở các cổ phiếu vốn hóa lớn và trung bình có tiềm năng tăng trưởng tích cực trong năm 2019.

Theo Dân trí

sap nhap cong ty cua bau thang dai gia mai huu tin tien them mot buoc trong cuoc chien lau daiHà Nội sẽ sáp nhập 12 chi cục thuế huyện thành 6 chi cục
sap nhap cong ty cua bau thang dai gia mai huu tin tien them mot buoc trong cuoc chien lau daiNga đã làm được gì cho Crimea sau 5 năm sáp nhập?
sap nhap cong ty cua bau thang dai gia mai huu tin tien them mot buoc trong cuoc chien lau daiTiến sĩ Võ Trí Thành: Không phải “lo” doanh nghiệp Việt bị thâu tóm

  • evn
  • flc
  • giao-ban-nha
  • pvp-ctcp
  • pvgas