Quang Hà đối đãi với Siu Black ra sao?

08:00 | 27/03/2022

2,066 lượt xem
|
(PetroTimes) - Là một ngôi sao sáng, Quang Hà sống giữa showbiz bằng cái tình người. Chính vì vậy, sống trong một thế giới nghệ thuật hào nhoáng, đầy thị phi và ganh đua, anh luôn được mọi người yêu thương.

Tình đồng nghiệp của Quang Hà và ông bầu Quang Cường dành cho đàn chị Siu Black lúc sa cơ thất thế, được rất nhiều khán giả ngưỡng mộ.

Quang Hà đối đãi với Siu Black ra sao?
Quang Cường (bìa trái) trong một lần đưa Quang Hà đi hát

Thuở Siu Black đang là ngôi sao lớn, được săn đón, thì Quang Hà mới vào Sài Gòn lập nghiệp, còn chân ướt, chân ráo. Show đã ít, cát xê thấp, lại còn bị một ngôi sao lớn "cấm cửa" ở nhiều sân khấu. Khó khăn trăm bề...

"Tôi quý Siu ở chỗ: Là ngôi sao lúc đó nhưng với em út, chị rất khiêm nhường, dễ gần. Gặp thì chào nhau vài câu, động viên vài câu. Thỉnh thoảng chị cũng giới thiệu show cho Hà hát. Đó là cái tình lúc Hà mới vào Nam", ông bầu Quang Cường cho biết.

Đồng nghiệp nhận xét: Quang Hà may mắn có ông bầu giỏi, tận tuỵ với nghề, lại biết cách sống, dễ lấy lòng các chủ các phòng trà, giới truyền thông... Chính vì vậy, chỉ một thời gian ngắn, Quang Hà đã khẳng định tên tuổi, lời mời show tới tấp, đồng nghĩa cát xê cũng tăng chóng mặt. Thời điểm đó, các quán cà phê ở Sài Gòn đều mở bài hát "tủ" Định mệnh của Quang Hà. Các đài truyền hình cũng chiếm sóng ca khúc này.

Đàn em thành sao hạng A, Siu Black mừng. Tình chị em càng thắt chặt. Gặp nhau ở các đêm hát, tay bắt mặt mừng. Thỉnh thoảng sau các đêm hát, chị em rủ nhau đi ăn. Thuở "cơ hàn" thế nào, lúc thành ngôi sao, Quang Cường và Quang Hà đối đãi với đàn chị vẫn như thế.

Siu Black mở một quán cà phê kiếm thêm thu nhập. Ông bầu Quang Cường có chiều sâu hơn, dành dụm những đồng tiền cát xê "khủng" của Quang Hà đầu tư vào bất động sản.

"Siu Black là người phụ nữ sống theo bản năng, rất nghệ sĩ. Chị không thể có những tính toán chi li trong kinh doanh được. Tiền hát chị cũng không dành dụm được. Và đến lúc lâm nạn, chị không biết xoay sở thế nào", Quang Cường nhận xét.

Năm 2013, là một năm kinh khủng với Siu Black. Tâm trạng rối bời, phập phồng lo sợ đổ bể chuyện nợ nần trên truyền thông, mất đi hình ảnh trong mắt khán giả, sợ bị đồng nghiệp khinh rẻ.

Quang Hà đối đãi với Siu Black ra sao?
Quang Hà và Siu Black

Thời điểm này, Siu Black cũng không còn là một cái tên được săn đón nhiều, cát xê cũng không cao. Muốn đi hát trong một tâm trạng như vậy cũng rất khó. Siu Black như một con ốc rút vào chiếc vỏ, buồn và sợ hãi.

Tất cả những nỗi buồn lo, chất chứa tận đáy lòng người đàn bà cô độc ấy, được truyền qua sóng điện thoại với Quang Cường, Quang Hà hàng đêm. Anh em Quang Hà chia sẻ, an ủi, tìm cách giúp. Những giọt nước mắt của Siu Black bớt rơi sau những cuộc gọi, nỗi buồn vơi đi...

Quang Cường giúp Siu đứng trên sân khấu kiếm tiền trang trải cuộc sống, trả nợ, cũng là một cách giúp Siu Black khuây khoả. Anh dùng mối quan hệ của mình giới thiệu cho người chị sa cơ nhiều show hát, hoặc "kéo" chị hát chung Quang Hà, chia cát xê sòng phẳng. Ông bầu Quang Cường đối xử khéo léo với Siu Black, tránh làm chị tổn thương. Đó là sự tử tế bằng tình người chứ không phải bằng sự thương hại.

Việc gì đến cũng đến, phải bùng nổ, không còn bụm được nữa. Nhiều chủ nợ đã kéo đến đêm nhạc của Siu Black ở phòng trà Nam Quang quậy phá. Siu Black sợ hãi không thể nào hát được, khóc trong vòng tay của Quang Cường, Quang Hà.

Đêm nhạc định mệnh đó đã khiến cho con hoạ mi như bị trúng tên nặng nề, phải quay về núi rừng Tây Nguyên dưỡng thương. Chị làm rẫy, nuôi heo tìm lại cân bằng tâm hồn, xa lánh chốn thị phi, hào nhoáng không còn thích hợp với mình.

"Nhiều người phán xét về chuyện nợ nần của Siu. Tôi thì không. Đối với tôi và Hà, chị vẫn là người chị đàng hoàng trong mắt tôi. Chúng tôi luôn bên chị", Quang Cường nói.

Hiện tại, thỉnh thoảng Siu Black bắt xe đò xuống Sài Gòn khám bệnh. Mỗi lần như thế, Quang Hà và Quang Cường đều mời chị đến nhà ăn cơm, giữ lại vài hôm. Biết người chị của mình quanh quẩn nương rẫy, chẳng có thu nhập nhiều, Quang Cường khéo léo hỗ trợ, đỡ đần chị phần nào. Lần nào Siu Black cũng khóc vì cái tình người tử tế, lúc hoạn nạn đa số bạn bè đã ngoảnh mặt quay lưng. Quang Cường xúc động: "Tôi và Hà nhìn chị tiều tuỵ, hốc hác, thương lắm. Chị về quê làm công việc chân tay, rất vất vả, đôi tay chai sần hết"

Lâu lâu Quang Cường gọi cho Siu Black: "Chị xuống Sài Gòn hát chung show này với Quang Hà cho vui nhé". Đơn giản vậy, nhưng Siu Black hiểu rằng, đó là cách đứa em đang giúp mình có thêm ít tiền trang trải cuộc sống khó khăn ở Đắk Lắk. Và con hoạ mi lại rời núi rừng, bỏ bầy heo, bầy gà, nương rẫy cho người nhà trông coi, đón xe đò vù lên Sài Gòn ít hôm...

Lê Dương

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • pvoil-duong-xa-them-gan
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps