Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại từ ngày 18/9

21:56 | 17/09/2020

|
Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã chính thức quyết định khôi phục hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn từ ngày 18/9, khi dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát.
pho-di-bo-ho-hoan-kiem-hoat-dong-tro-lai-tu-ngay-189
Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Ảnh minh họa

Cụ thể, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; tuyến phố Hàng Đào - Hàng Giấy - chợ đêm Đồng Xuân; 6 tuyến phố đi bộ mở rộng trong khu vực bảo tồn cấp I - khu phố cổ Hà Nội sẽ hoạt động trở lại từ ngày 18/9/2020 và tiếp tục duy trì hoạt động vào 3 tối cuối tuần (từ 19h thứ Sáu đến 24h Chủ nhật).

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, sau khi các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm được khôi phục hoạt động bình thường, cùng với việc bảo đảm yêu cầu về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trong và ngoài không gian đi bộ, các lực lượng chức năng của thành phố, quận Hoàn Kiếm sẽ thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng các quy định của Chính phủ và UBND TP Hà Nội.

Trước đó, từ ngày 16/9, TP Hà Nội cũng đã cho phép các cơ sở quán bar, karaoke, vũ trường được hoạt động trở lại, nhưng phải bảo đảm phòng dịch và phòng, chống cháy nổ.

H.T

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn