Chủ nhật 22/09/2019 00:33

Phim "Vợ ba" chính thức dừng chiếu

08:03 | 21/05/2019

|
Vì không muốn câu chuyện của bộ phim bị đẩy đi quá xa và ảnh hưởng đến gia đình, đời tư diễn viên Trà My, nhà sản xuất "Vợ ba" đã gửi văn bản lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xin rút phim ra khỏi rạp chiếu

Chiều 20/5, Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện vừa chỉ đạo kiểm tra lại quy trình cấp phép phim Vợ ba, tham mưu lãnh đạo Bộ phương án xử lý, đồng thời yêu cầu Cục Điện ảnh có báo cáo đến bộ trước ngày 24/5.

Theo chia sẻ từ nhà sản xuất bộ phim, công ty đã gửi văn bản đến Cục điện ảnh và đề xuất xin được rút phim khỏi tất cả các cụm rạp vì không muốn để câu chuyện của bộ phim đi quá xa cũng như ảnh hưởng đến đời tư của diễn viên Trà My.

Về phía CGV - đơn vị phát hành phim cũng đã xác nhận bộ phim Vợ ba sẽ chính thức ngừng chiếu từ tối ngày 20/5.

phim vo ba chinh thuc dung chieu
Sau những tranh cãi, phim Vợ Ba đã chính thức dừng chiếu tại Việt Nam

Vợ ba là bộ phim của đạo diễn  trẻ Ash Mayfair Nguyễn Phương Anh thực hiện. Khi ra rạp tại Việt Nam, bộ phim đã gây ra nhiều tranh cãi bởi phim có nhiều cảnh nóng. Trong khi đó, phim được phân loại C18, nhưng diễn viên đóng cảnh nóng chỉ mới 13 tuổi.

Bộ phim cũng tạo ra một làn sóng dư luận và nhiều khán giả bày tỏ không hài lòng về việc đoàn phim để diễn viên chưa đủ tuổi vị thành niên tham gia vào những cảnh nóng, gợi cảm trên phim. Mặc dù trước đó, đạo diễn và nhà sản xuất cũng cho biết đã có các thủ pháp làm phim để không gây tổn hại gì cho diễn viên của phim. Trong thời gian quay phim, mẹ của Trà My cũng đã đồng ý và luôn có mặt, giám sát trong mọi cảnh quay của Trà My trên phim trường. Tuy nhiên những tranh luận đó vẫn chưa chấm dứt suốt những ngày qua. 

Trước khi phim bị ngưng chiếu tại Việt Nam, Vợ ba đã giành giải Phim châu Á xuất sắc nhất tại LHP Toronto 2018 và được nhiều báo giới, nhà phê bình phim nước ngoài đánh giá cao về diễn xuất của Trà My cũng như đề tài mà ekip làm phim đã lựa chọn, truyền tải. Đây cũng là bộ phim Việt hiếm hoi được công chiếu rộng rãi trên nhiều quốc gia ở thế giới. 

Minh Anh

Hoạt hình Nhật bị cấm chiếu vì cảnh nóng
Phim của Lee Min-ho bị cấm chiếu
Những bộ phim bị kiểm duyệt vì cảnh nóng
“Bụi đời Chợ Lớn” bị cấm ra rạp