Phát động cuộc thi bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

19:16 | 05/11/2019

|
Ngày 5/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Phát động cuộc thi tác phẩm phóng sự phát thanh, truyền hình về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.    
phat dong cuoc thi bao ve cham soc va nang cao suc khoe nhan dan
Toàn cảnh lễ phát động cuộc thi

Theo Hội Nhà báo Việt Nam, cuộc thi nhằm phát hiện, lựa chọn, trao giải cho các phóng sự, phát thanh, phóng sự truyền hình xuất sắc về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, được đăng, phát trên các cơ quan thông tấn báo chí được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Các tác phẩm phóng sự phát thanh, truyền hình tham dự cuộc thi phản ánh kết quả công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của ngành y tế. Trong đó, tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác y tế.

phat dong cuoc thi bao ve cham soc va nang cao suc khoe nhan dan
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu phát động cuộc thi

Tuyên truyền về các nhiệm vụ, hoạt động trọng tâm của ngành y tế, bao gồm: Triển khai thực hiện đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, cải cách thủ tục hành chính, giảm quá tải bệnh viện, bệnh viện vệ tinh, bác sỹ gia đình...; tính đúng giá dịch vụ y tế và đổi mới cơ chế tài chính, tự chủ tài chính cho các bệnh viện; thực hiện chế độ bảo hiểm y tế; phòng chống dịch bệnh, an toàn tiêm chủng; an toàn thực phẩm; công tác dân số; đẩy mạnh kết hợp quân - dân y... Đồng thời biểu dương các tấm gương thầy thuốc, tập thể y tế tiêu biểu, các mô hình hoạt động hiệu quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

phat dong cuoc thi bao ve cham soc va nang cao suc khoe nhan dan
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, cuộc thi được mở ra để phát hiện các phóng sự phát thanh, truyền hình xuất sắc về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân để giới thiệu, quảng bá đến đông đảo người dân và dư luận xã hội. Bên cạnh đó nhằm cổ vũ, động viên các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên và các tác giả... trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đây cũng là dịp giới thiệu những kết quả, thành tựu của công tác y tế, các tiến bộ y học nhằm tạo niềm tin, sự ủng hộ và chủ động tham gia của nhân dân; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và Nhà nước đối với sức khỏe nhân dân. Nâng cao vị thế, vai trò của y tế Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

Giải thưởng cuộc thi được trao cho các phóng sự xuất sắc thuộc loại hình phóng sự truyền hình, phóng sự phát thanh bao gồm: 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích và các giải phụ.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 5/11/2019 đến 17h ngày 15/1/2020 (theo dấu bưu điện). Các tác phẩm dự thi gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ: Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Bộ Y tế (số 138A Giảng Võ, Hà Nội); hoặc Ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam (số 59 Lý Thái Tổ, Hà Nội).

Lễ tổng kế và trao giải cuộc thi tiến hành vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020).

Nguyễn Hoan

phat dong cuoc thi bao ve cham soc va nang cao suc khoe nhan dan

Bảo vệ sức khỏe từ việc ngâm chân nước muối hằng ngày
phat dong cuoc thi bao ve cham soc va nang cao suc khoe nhan dan

Lấy y tế cơ sở làm nền tảng trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân
phat dong cuoc thi bao ve cham soc va nang cao suc khoe nhan dan

Tăng cường miễn dịch trong 7 ngày

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn