Nhiên liệu hóa thạch vượt qua năng lượng tái tạo trở thành nguồn điện hàng đầu của EU
Eurostat cho biết các nguồn năng lượng tái tạo đã nhanh chóng chiếm vị trí hàng đầu trong năm đầu tiên của đại dịch Covid-19, nhưng sự phục hồi kinh tế đã chứng kiến nguồn cung điện từ than, dầu và khí đốt tự nhiên của khu vực tăng 4% vào năm 2021.
Dữ liệu cho thấy việc sử dụng khí đốt tự nhiên, chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài, đã tăng gần 4% vào năm 2021, ngay cả trong bối cảnh giá cả leo thang trong nửa cuối năm.
![]() |
Nhiên liệu hóa thạch vượt qua năng lượng tái tạo trở thành nguồn điện hàng đầu của EU |
Giá đã tiếp tục tăng trong năm nay sau cuộc xung đột giữa Nga - Ukraine, khi EU nới lỏng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga, vốn đã được thiết lập để tăng nguồn cung thông qua một đường ống mới đến Đức.
Theo Eurostat, điện sản xuất từ than nâu tăng 16% và than bitum khác tăng hơn 25%. Tuy nhiên, tỷ lệ này vẫn ở dưới mức trước đại dịch và ở mức thấp thứ hai kể từ năm 1990. Điều này cho thấy "sự sụt giảm tiếp tục sau những ảnh hưởng của đại dịch kết hợp với những chính sách thoát khỏi than đá."
Eurostat cho biết năng lượng từ các nhà máy điện hạt nhân đã tăng 7%, trong khi ở khía cạnh tái tạo, việc sử dụng năng lượng mặt trời tăng 13%, tiếp theo là nhiên liệu sinh học ở mức 10%. Việc sử dụng các nguồn thủy điện và gió bị giảm do thời tiết xấu.
P.V
-
Huy động điện khí chiếm 11% tổng sản lượng toàn hệ thống
-
Nga có kế hoạch kết nối nhà máy hạt nhân lớn nhất châu Âu với Crimea
-
EVN làm việc với TKV về đảm bảo than cho sản xuất điện
-
EU đề xuất "văn bản cuối cùng" để khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran
-
PTSC M&C khởi động quan hệ hợp tác với Ørsted trong các dự án điện gió ngoài khơi
-
Pin nước - Hứa hẹn thay đổi cuộc đua năng lượng tái tạo
- Đốc thúc tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án truyền tải tại Đồng Nai
- Trina Solar xây dựng nhà máy quang điện loại N mang lại giá trị lớn hơn cho ngành công nghiệp điện
- EVNCHP: Lợi nhuận sau thuế trong 6 tháng đầu năm tăng 711%
- Câu chuyện về nơi biến rác thành điện
- Tiết kiệm năng lượng - Xu thế tất yếu của các công trình tương lai
- Công ty Truyền tải điện 3 phối hợp chặt chẽ với các cơ quan để di dời các cột điện phục vụ thi công cao tốc Bắc - Nam
- Khi người nghèo được hỗ trợ “cần câu”
- Ra mắt “Hệ thống cảnh báo đuối nước bằng năng lượng mặt trời”
- Thị trường hydro xanh toàn cầu sẽ tăng hơn 6.000% vào năm 2031
- Hoa Kỳ: 5 GW điện gió đã đi vào hoạt động trong nửa đầu năm 2022
- Trung Quốc bắt đầu mở rộng mạng lưới truyền tải điện
- Về việc xuất hiện trang web giả mạo thương hiệu EVN
-
Đốc thúc tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án truyền tải tại Đồng Nai
-
EVN làm việc với TKV về đảm bảo than cho sản xuất điện
-
Trina Solar xây dựng nhà máy quang điện loại N mang lại giá trị lớn hơn cho ngành công nghiệp điện
-
EVNCHP: Lợi nhuận sau thuế trong 6 tháng đầu năm tăng 711%
-
Câu chuyện về nơi biến rác thành điện