Ngăn IS xâm nhập, quân đội Iraq tăng cường bảo vệ biên giới với Syria
![]() |
| Binh sỹ Iraq tại khu vực gần thành phố Rawa. |
Theo đó, quân đội Iraq và lực lượng dân quân Hashd al-Sha'abi - một nhánh của Lực lượng huy động nhân dân (PMF) đã triển khai quân đội tăng cường bao vây khu vực biên giới thuộc tỉnh Anbar giáp biên giới Syria.
Trước đó, một số kẻ khủng bố IS bị nghi ngờ đã lẩn trốn và xâm nhập vào Iraq từ phía đông Syria.
Ngoài ra, quân đội Iraq cũng đang thực hiện nhiều biện pháp để đối phó với tình hình tổ chức IS đang suy yếu ở khu vực phía đông thung lũng sông Euphrates. Từ đó, những kẻ khủng bố có thể sẽ tìm cách lẩn trốn vào các khu vực sa mạc của Iraq gần đó.
Được biết, trong tuần vừa qua, số lượng các tay súng IS xuất hiện ở khu vực biên giới Syria-Iraq ngày càng tăng.
Nếu không có các động thái ngăn chặn kịp thời, IS có thể tận dụng cơ hội này củng cố lực lượng tại Syria, cũng như mở rộng ảnh hưởng sang Iraq.
Mai Lâm
AMN
-
Rà soát, đầu tư xây dựng trường học, cơ sở y tế tại các khu đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp
-
Iraq có thông tin tình báo quan trọng về thủ lĩnh IS
-
Không quân Pháp tấn công IS ở miền bắc Iraq
-
Nga tiêu diệt chỉ huy IS, báo thù cho cái chết của một tướng Nga
-
Al-Assad nói về tương lai của quân đội Nga ở Syria sau thất bại của IS
-
Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Lời hiệu triệu với tương lai báo chí Việt Nam
-
Trung thành để thắp sáng ngọn đèn sự thật
-
Kết quả đặc biệt quan trọng trong chuyến công tác tại Nga của Thủ tướng Lê Minh Hưng
-
Toàn văn phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026
-
Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển Quốc tế (ITLOS)

