Nga tiêu diệt chỉ huy IS, báo thù cho cái chết của một tướng Nga
(PetroTimes) - Lực lượng hàng không vũ trụ Nga ở Syria ngày 7/10 đã phá hủy các sở chỉ huy ngầm của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại phần lãnh thổ do Mỹ kiểm soát ở phía bắc Deir ez-Zor.
![]() |
| Abu Qatada |
Theo News-Front, chỉ huy chiến trường, Abu Qatada, của quân IS, đang ẩn náu ở trong sở chỉ huy ngầm này, đã bị tiêu diệt.
Abu Qatada đã tham gia vào vụ tấn công khủng bố ngày 18 tháng 8 tại "sa mạc trắng", khiến Thiếu tướng Vyacheslav Gladkikh, phiên dịch quân sự và các binh sĩ quân đội Syria tử vong.
News-Front cho biết một cặp máy bay Su-34 của Nga đã thực hiện cuộc không kích trên, tiêu diệt nơi ẩn náu của khoảng 30 tên khủng bố và Abu Qatada.
Nh.Thạch
RT
-
Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Lời hiệu triệu với tương lai báo chí Việt Nam
-
Trung thành để thắp sáng ngọn đèn sự thật
-
Kết quả đặc biệt quan trọng trong chuyến công tác tại Nga của Thủ tướng Lê Minh Hưng
-
Toàn văn phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026
-
Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển Quốc tế (ITLOS)

