Nga đang rút khỏi Syria?
![]() |
| Quân đội Nga tại Syria |
Cũng theo nguồn tin này, quân đội Nga sẽ rời khỏi các căn cứ quân sự ở Qamichli, Tell Tamer và Amouda theo nhiều giai đoạn.
Các nguồn tin địa phương ở Hasaké nói với al-Nashra rằng việc Nga rút quân có lẽ là do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) từ chối bất kỳ sự hợp tác nào với quân đội Nga. Trong khi các nguồn tin chính trị ở Syria tái khẳng định rằng việc Nga rút quân là do một thỏa thuận được ký kết giữa Hoa Kỳ và Nga.
Sau khi ký thỏa thuận với Mỹ, quân đội Nga đã giành quyền kiểm soát các khu vực người Kurd ở Syria, với sự hợp tác của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.
Đồng thời, dân quân người Kurd đã giành quyền kiểm soát các khu vực dầu mỏ, và các thỏa thuận mới dường như đã được ký kết giữa Nga và Mỹ.
Hiện cả phía Nga và Mỹ cũng như chính phủ Damacus đều chưa có bình luận gì trước thông tin trên.
Nh.Thạch
RT
-
Tổng thống Mỹ tuyên bố đáp trả "rất mạnh" sau vụ tấn công tàu LNG
-
Iran lại tấn công căn cứ Mỹ tại Trung Đông, nguy cơ căng thẳng leo thang
-
Ông Trump đe dọa Iran sau vụ tấn công tàu chở dầu của lực lượng Houthi
-
Nhà máy lọc dầu Nga lại trúng đòn tấn công của UAV Ukraine
-
Tổng thống Mỹ "dọa" tăng cường tấn công nếu Iran tiếp tục có các hành động nguy hiểm
-
Gắn kết đối ngoại, quốc phòng, an ninh - Nền tảng bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên mới
-
Đối ngoại về an ninh, trật tự góp phần nâng tầm vị thế chiến lược của Việt Nam
-
Ngành Tài chính đặt bốn định hướng lớn cho hội nhập quốc tế giai đoạn mới
-
Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới
-
Lễ thượng cờ ASEAN 2026: Việt Nam cùng ASEAN định hình, kiến tạo tương lai

