-->

Mỹ Tâm đoạt giải “Grammy Đông Á” - Mnet Asian music Awards!

10:03 | 01/12/2012

|
(Petrotimes) – Đại diện đầu tiên của nền âm nhạc Việt Nam, ca sĩ Mỹ Tâm vừa đoạt giải “Nghệ sỹ nước ngoài xuất sắc nhất” của giải thưởng âm nhạc châu Á Mnet – Mnet Asian music awards tại HongKong.

Mỹ Tâm đã vinh dự là đại diện đầu tiên của Việt Nam đạt giải thưởng Nghệ Sỹ xuất sắc nhất (Best Artist) tại Mnet Asian Music Awards. Hạng mục giải thưởng này được trao cho 10 nghệ sỹ của 10 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Giải thưởng Mnet Asian Music Awards (thường gọi tắt là MAMA) được ví như là giải “Grammy của Đông Á”, đây là giải thưởng âm nhạc uy tín hàng đầu của Á Châu tổ chức thường niên để trao giải cho những nghệ sỹ đạt được những thành tựu lớn, giải thưởng được khai sinh từ năm 1999 và trước đây chỉ được tổ chức ở Hàn Quốc.

Năm 2010 MAMA lần đầu được tổ chức tại nước ngoài, lễ trao giải lần thứ 12 này được tổ chức tại Macao. Năm 2011, giải thưởng này được tổ chức tại Singapore với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng thế giới như: Will.i.am, Dr Dre, Snoop Dogg, Koda Kuni và Jane Zang bên cạnh những nghệ sỹ hàng đầu Hàn Quốc: Diva Baek Ji Yong, 2NE1, SNSD, Super Junior.

Giải thưởng năm nay được tổ chức tại HongKong, Mỹ Tâm là đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh trên giải thưởng lớn nhất khu vực. Tuy nhiên, Mỹ Tâm đã phải vắng mặt tại lễ trao giải Mnet Asian Music Award 2012 vì trùng với giờ lên sóng trực tiếp chương trình Thần tượng âm nhạc - Vietnam Idol.

Trong băng ghi hình của Mỹ Tâm phát trong lễ trao giải, cô chia sẻ: “Đây là một vinh dự và cũng là món quà tinh thần lớn trong năm 2012 đối với Mỹ Tâm. Tâm rất vui và hi vọng một ngày gần nhất, giải thưởng MAMA có thể tổ chức tại Việt Nam và Mỹ Tâm cũng như tất cả nghệ sỹ khác được biểu diễn trong chương trình để gởi lời chào âm nhạc đến khán giả các nước”.

Theo đó, “họa mi” Mỹ Tâm đoạt giải “Nghệ sỹ nước ngoài xuất sắc nhất” - Best Artist bởi những hoạt động và những sản phẩm âm nhạc chất lượng của cô trong suốt thời gian dài vừa qua. Năm 2011 hạng mục này trao cho Jane Zang của Trung Quốc.

Theo thông tin mới nhất từ phía Mỹ Tâm, sau khi kết thúc đêm Gala 5 Việt Nam Idol tối 30/11 qua, ca sĩ Mỹ Tâm sẽ cùng êkip sẽ lên đường sang Hàn Quốc để biểu diễn trong chương trình Busan Culture Festival tại Trung Tâm Điện ảnh Busan, đây là chương trình nằm trong hoạt động kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Một số hình ảnh của Mỹ Tâm bên giải thưởng:

L.Trúc