Máy ấp trứng bằng năng lượng mặt trời

14:52 | 05/04/2020

|
Chiếc máy ấp trứng được Lê Tấn Phúc (cựu sinh viên Trường đại học Nông lâm TP HCM) chế tạo, điều đặc biệt là sử dụng năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường.    
may ap trung bang nang luong mat troiBẫy côn trùng bằng đèn năng lượng mặt trời
may ap trung bang nang luong mat troiNhững thói quen giúp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường
may ap trung bang nang luong mat troiTạo pin năng lượng mặt trời từ củ nghệ, dâu tây và lá mâm xôi
may ap trung bang nang luong mat troi
Lê Tấn Phúc với sản phẩm “Máy ấp trứng tự động sử dụng năng lượng mặt trời”

Lê Tấn Phúc chia sẻ, vào mùa khô ở vùng nông thôn thường hay bị mất điện đột xuất, khiến công việc ấp trứng gà của người nông dân bị ảnh hưởng nhiều. Phúc nghĩ đến việc sử dụng năng lượng mặt trời để giúp bà con nông dân gia tăng sản xuất.

Theo Lê Tấn Phúc, cấu tạo máy gồm có 3 phần chính: buồng ấp trứng, pin mặt trời và máy nước nóng năng lượng mặt trời. Pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời chuyển hóa thành điện năng tích trữ vào ắc quy để cung cấp cho bộ phận điều khiển nhiệt độ của máy ấp hoạt động. Máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ cung cấp nhiệt năng, giúp tăng nhiệt độ bên trong buồng ấp.

Chiếc máy ấp trứng mà Lê Tấn Phúc tạo ra có thể làm việc hơn 14 giờ không cần ánh sáng mặt trời, tiết kiệm hơn 90% điện năng. Nhiệt độ bên trong buồng ấp vẫn đảm bảo ổn định ở mức 37,5 độ C và cứ 90 phút, trứng sẽ tự động đảo. Kết quả, tỷ lệ trứng nở đạt trên 85%, cao hơn một số loại máy ấp sử dụng điện thông thường.

Sản phẩm máy sử dụng năng lượng mặt trời này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường mà còn nâng cao năng suất và giảm giá thành ấp trứng gia cầm.

Ngoài ra, chiếc máy ấp trứng tự động sử dụng năng lượng mặt trời còn giúp ích cho người chăn nuôi, đặc biệt là người dân vùng sâu chưa có mạng lưới điện.

Phú Văn 

loading...
kham pha thanh socola cau vong

Khám phá thanh sôcôla cầu vồng

Thanh sôcôla với màu đen quen thuộc trở nên lấp lánh không phải nhờ chất phụ gia nào đó mà bởi tính năng vật lý.