Lý thú kỳ thi 'trạng nguyên' ở TP HCM

09:36 | 26/12/2015

996 lượt xem
|
Thực chất là một kỳ thi học kỳ của trường THPT An Dương Vương nhưng những hình ảnh cả trăm học sinh ngồi ngay ngắn làm bài thi ngoài sân trường khiến người xem nghĩ đến một kỳ thi trạng nguyên…!

Những bức ảnh cả trăm học sinh ngồi ngay ngắn làm bài thi dưới sân trường, ngay sau khi xuất hiện đã được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Đông đảo ý kiến khen ngợi cách tổ chức thi độc đáo của ngôi trường, với hy vọng đã triệt tiêu được gian lận trong thi cử.

Được biết, đây là hình ảnh trong một kỳ thi học kỳ tại Trường THPT An Dương Vương (quận Tân Phú, TP. HCM).

ly thu ky thi trang nguyen o tphcm
Hình ảnh về kỳ thi được chia sẻ trên mạng xã hội

Hiệu trưởng trường THPT An Dương Vương, Trần Đức Thành chia sẻ: Hình thức thi này được áp dụng từ năm học 2011 - 2012, đến nay đã được 4 năm. Tuy nhiên, trường không thường xuyên cập nhật trên Website và Facebook, nên dư luận ít biết.

Hầu hết phụ huynh và học sinh đều ủng hộ phương pháp thi độc đáo này với mong muốn tự lực cánh sinh trong thi cử.

ly thu ky thi trang nguyen o tphcm
Là kỳ thi học kỳ của trường THPT An Dương Vương, quận Tân Phú, TP.HCM
ly thu ky thi trang nguyen o tphcm
Học sinh ngồi cách nhau khoảng 2m 

Thời gian đầu tổ chức, rất nhiều vấn đề được đưa ra, lo ngại nhất là sự cố về thời tiết. Thực tế trước mỗi kỳ thi nhà trường đều theo dõi dự báo thời tiết để chọn được ngày thi thuận lợi. Bình thường trường sẽ tổ chức cho học sinh dự thi sớm bắt đầu từ 6h45 vào buổi sáng hoặc 16h.

Thời tiết bất lợi thì học sinh được che bằng dù lớn hoặc di chuyển vào hội trường nhà ăn.

Quan điểm minh bạch trong thi cử, thầy Thành chia sẻ: Với đặc thù là một trường tư nên những năm đầu thành lập, đầu vào học sinh của trường đều ở mức yếu, giáo viên phải dạy lại kiến thức cấp hai cho học trò.

Thế nhưng đến nay, đầu ra của trường luôn đảm bảo 100% đỗ tốt nghiệp. Bảng xếp hạng số lượng thí sinh đỗ đại học của trường cũng tăng mạnh theo từng năm. Sau kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng vừa qua, trường xếp thứ 134 trên toàn quốc, tỷ lệ đỗ đại học lên đến 97%.

 

Huyền Anh

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • pvoil-duong-xa-them-gan
  • vietinbank
[PetroTimesMedia] San José - Xác tàu đắm đắt giá nhất thế giới

[PetroTimesMedia] San José - Xác tàu đắm đắt giá nhất thế giới

(PetroTimes) - Tàu San José, một tàu hải quân Tây Ban Nha bị chìm vào năm 1708, hiện đang là trung tâm của một cuộc tranh chấp pháp lý phức tạp.