Lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch hệ thống cơ sở xã hội nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng
![]() |
| Ảnh minh họa |
Theo Quyết định, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định.
Ủy viên Hội đồng thẩm định gồm đại diện các Bộ, cơ quan: Lao động - Thương binh và Xã hội, Quốc phòng, Công an, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nội vụ, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Y tế, Tư pháp, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam.
Ủy viên phản biện là các chuyên gia về lĩnh vực quy hoạch, do Chủ tịch Hội đồng quyết định trên cơ sở đề xuất của Cơ quan thường trực của Hội đồng.
Cơ quan thường trực của Hội đồng thẩm định là Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
Hội đồng thẩm định có nhiệm vụ tổ chức thẩm định Quy hoạch hệ thống cơ sở xã hội nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo quy định của pháp luật về quy hoạch.
Hội đồng thẩm định hoạt động theo hình thức kiêm nhiệm; chấm dứt hoạt động và tự giải thể sau khi Quy hoạch hệ thống cơ sở xã hội nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
| Đề xuất dành hơn 435 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán 2022 Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đã có Tờ trình lên Chủ tịch nước về việc tặng quà cho một số đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán 2022 với tổng kinh phí dự kiến hơn 435 tỷ đồng. |
P.V
-
[VIDEO] Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công tại Hậu Giang
-
Hà Nội: Phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024
-
Hà Nội đề ra 12 nhóm chỉ tiêu giúp nâng cao chất lượng chính sách xã hội
-
Sẽ trình dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp trong tháng 4
-
Hà Nội: Sĩ tử "vượt ải" Ngữ văn, sẵn sàng thử sức với định dạng mới của môn Toán
-
[Infographic] Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
-
500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
-
Nhà báo Phạm Ngọc Dương: Miệt mài tìm đường cho sâm Việt cất cánh
-
"Nhật Chiếu": Lan tỏa yêu thương, gieo mầm tri thức qua những trang sách



