Thứ hai 27/01/2020 01:54

Lãnh đạo Petrovietnam tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Shell (Hà Lan)

07:05 | 07/12/2018

|
Chiều ngày 5/12/2018 tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng đã tiếp và làm việc với ông Douglas Buckley, Phó Chủ tịch Tập đoàn Shell phụ trách Danh mục Đầu tư Hạ nguồn. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn.  

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Shell, Douglas Buckley cảm ơn sự giúp đỡ, hợp tác của Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã tin tưởng lựa chọn Shell là đối tác của Petrovietnam những năm qua và bày tỏ mong muốn hợp tác trong khâu hạ nguồn ở Việt Nam, đặc biệt là cung cấp LNG cho các dự án của PVN/PVGas trong thời gian tới.

lanh dao petrovietnam tiep pho chu tich tap doan shell ha lan
Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Shell Douglas Buckley

Về vấn đề này, Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng cho biết, Petrovietnam có dự án hai kho cảng LNG, đối với dự án kho cảng LNG Thị Vải, Petrovietnam/PVGas hiện đang tìm nhà cung cấp LNG ngắn hạn và dài hạn thông qua hình thức đấu thầu. Petrovietnam đề nghị Shell tiếp tục làm việc với PVGas về nội dung hợp tác này của hai bên. Đối với dự án kho cảng nhập khẩu LNG Sơn Mỹ, hiện Petrovietnam đang chờ Bộ Công Thương phê duyệt FS cho dự án.

Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng cũng chia sẻ thêm, trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là thị trường tiềm năng với dân số hơn 90 triệu người và có vị trí thuận lợi trong việc vận chuyển. Petrovietnam sẵn sàng thúc đẩy các hoạt động hợp tác với Shell trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Shell Douglas Buckley cũng mong muốn tìm hiểu cơ hội tham gia thị trường bán lẻ xăng dầu Việt Nam trong tiến trình thoái vốn của Petrovietnam tại PVOil, đồng thời mong muốn được cập nhật về tiến trình, quy trình, cách thức và các yêu cầu mà nhà đầu tư chiến lược phải cam kết.

Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng cho biết, các điều khoản và điều kiện hiện mà nhà đầu tư phải cam kết khi tham gia vào PVOil hiện đang được xây dựng và Shell có thể liên lạc trực tiếp với PVOil để cập nhật thông tin.

lanh dao petrovietnam tiep pho chu tich tap doan shell ha lan

Shell là Tập đoàn Dầu khí Hoàng gia Hà Lan bao gồm các công ty năng lượng và hóa dầu với khoảng 93.000 nhân viên và hoạt động tại hơn 70 quốc gia và lãnh thổ. Shell đã có lịch sử hoạt động lâu dài tại Việt Năm từ năm 1894 với hệ thống bán lẻ xăng dầu ban đầu và theo sau là các hoạt động thượng nguồn và hạ nguồn khác. Hoạt động hiện tại của Shell tại Việt Nam bao gồm pha chế, phân phối dầu nhờn và cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật dầu khí.

Ngọc Anh

lanh dao petrovietnam tiep pho chu tich tap doan shell ha lanLãnh đạo PVN làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
lanh dao petrovietnam tiep pho chu tich tap doan shell ha lanLãnh đạo PVN gặp gỡ các đối tác Hoa Kỳ
lanh dao petrovietnam tiep pho chu tich tap doan shell ha lanLãnh đạo PVN làm việc với PTSC, PV Oil, PV Gas và PV Trans
lanh dao petrovietnam tiep pho chu tich tap doan shell ha lanLãnh đạo PVN làm việc với các đơn vị về công tác tái cấu trúc

loading...
  • pvp-ctcp